Thời tiết

An Giang: Liên tục xảy ra mưa giông, sét, gây nhiều thiệt hại

An Giang

Ngay sau khi xảy ra sự việc, các đơn vị chức năng đã đến thăm hỏi, động viên, trao hỗ cho các gia đình có thiệt hại về người và của; huy động lực lượng tại chỗ hỗ trợ người dân sửa chữa nhà cửa, sớm ổn định cuộc sống.

Nhà cửa bị hư hại do lốc xoáy. (Ảnh minh họa: K GỬIH/TTXVN)

TTXVN - Sáng 1/5, ông Lương Huy Khanh, Chánh Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Ứng phó Biến đổi khí hậu -  Phòng, chống thiên tai và Phòng thủ dân sự tỉnh An Giang cho biết, mưa lớn kèm giông, lốc xoáy và sét những ngày gần đây đã làm một người chết và gây thiệt hại nhiều nhà cửa của người dân.

Cụ thể, khoảng 17 giờ 30, ngày 27/4 địa bàn huyện Châu Phú và thành phố Châu Đốc xảy ra mưa lớn kèm theo giông, lốc xoáy đã làm 10 căn nhà của người dân bị sập, tốc mái và xiêu vẹo; trong đó, xã Vĩnh Châu (thành phố Châu Đốc), mưa lớn kèm theo giông, lốc xoáy làm một căn nhà bị sập hoàn toàn, 3 căn tốc mái một phần và xiêu vẹo. Tại xã Mỹ Phú, Bình Chánh, Ô Long Vĩ (huyện Châu Phú), 5 căn nhà bị tốc mái hoàn toàn, một căn bị tốc mái một phần và xiêu vẹo.

Tiếp đó, khoảng 17 giờ 10, ngày 28/4, tại xã Phú Thành (huyện Phú Tân) xảy ra mưa lớn kèm theo giông, sét làm một người (đang cấy lúa tại ruộng) thiệt mạng. Nạn nhân tên P.V.H. (sinh năm 1981, trú tổ 1, ấp Bình Phú 1, xã Phú Bình, huyện Phú Tân).

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Ban Chỉ huy Ứng phó Biến đổi khí hậu – Phòng, chống thiên tai và Phòng thủ dân sự xã Phú Bình đã kịp thời đến hỏi thăm, động viên và trao hỗ trợ bước đầu 1 triệu đồng cho gia đình có người thiệt mạng. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh An Giang đang phối hợp với UBND huyện Phú Tân thực hiện các thủ tục để hỗ trợ cho người mất do giông, sét.

Bên cạnh đó, Ban Chỉ huy Ứng phó Biến đổi khí hậu – Phòng, chống thiên tai và Phòng thủ dân sự huyện Châu Phú và thành phố Châu Đốc đã đến thăm hỏi, động viên các hộ dân có nhà bị thiệt hại do mưa giông, lốc xoáy; huy động lực lượng tại chỗ hỗ trợ người dân sửa chữa lại nhà cửa, sớm ổn định cuộc sống./.

Công Mạo

Xem thêm