Xã hội

Bắc Kạn: Tặng điện thoại thông minh cho xã thí điểm chuyển đổi số

Bắc Kạn

Qua gần 1 tháng phát động, chương trình Hỗ trợ phổ cập điện thoại thông minh cho người dân trưởng thành đã tiếp nhận được tổng số kinh phí hỗ trợ 803 triệu đồng.

Lãnh đạo sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Kạn ký kết biên bản trao tặng cho đại diện các huyện thị của tỉnh Bắc Kạn. (Ảnh: Hoàng Giang/TTXVN)

TTXVN - Chiều 31/8, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức trao tặng 176 chiếc điện thoại thông minh trong chương trình Hỗ trợ phổ cập điện thoại thông minh cho người dân trưởng thành tại 8 xã/phường thí điểm chuyển đổi số năm 2023.

Qua gần 1 tháng phát động, chương trình Hỗ trợ phổ cập điện thoại thông minh cho người dân trưởng thành tại 8 xã/phường thí điểm chuyển đổi số năm 2023 đã tiếp nhận được tổng số kinh phí hỗ trợ 803 triệu đồng (gồm tiền mặt và điện thoại).

Trong đợt bàn giao đầu tiên, 176 chiếc điện thoại được phân bổ về các địa phương theo phương án cụ thể: Thành phố Bắc Kạn và các huyện Chợ Đồn, Chợ Mới, Bạch Thông mỗi nơi 21 chiếc; hai huyện Ba Bể, Na Rì mỗi nơi 22 chiếc; hai huyện Ngân Sơn, Pác Nặm mỗi nơi 24 chiếc.

Tại Lễ bàn giao, ông Hoàng Văn Thiên, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh nhấn mạnh, Bắc Kạn là địa phương đầu tiên trong toàn quốc thực hiện chương trình Hỗ trợ phổ cập điện thoại thông minh cho người dân trưởng thành. Đây là một trong những giải pháp quan trọng nhằm hỗ trợ người dân có phương tiện tiếp cận thông tin, qua đó có điều kiện từng bước tham gia phát triển kinh tế số, xây dựng xã hội số; đồng thời góp phần từng bước thực hiện thành công mô hình Thí điểm chuyển đổi số tại 8 xã/phường.

Ông Thiên mong muốn các địa phương lựa chọn đúng đối tượng để hỗ trợ điện thoại, đảm bảo các thiết bị được sử dụng đúng mục đích, phát huy hiệu quả, góp phần phát triển chuyển đổi số của địa phương. Sở Thông tin và Truyền thông sẽ chỉ đạo các doanh nghiệp viễn thông trong tỉnh hỗ trợ cài đặt ứng dụng cần thiết lên thiết bị trước khi bàn giao cho người dân và phối hợp với Phòng Văn hóa - Thông tin các huyện, thành phố hướng dẫn người dân cách sử dụng./.

Vũ Hoàng Giang

Xem thêm