Sức khỏe

Hà Giang tăng cường phòng, chống bệnh bạch hầu trước thềm năm học mới

Hà Giang

Tính đến ngày 31/8, có 30 trường hợp nghi ngờ đang được cách ly bệnh bạch hầu tại huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. Các đơn vị đang nỗ lực phòng, chống bệnh trước thềm năm học mới.

Học sinh và giáo viên Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học xã Khâu Vai đeo khẩu trang để phòng, chống bệnh.( Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN)

TTXVN - Theo Trung tâm Y tế huyện Mèo Vạc (Hà Giang), tính đến ngày 31/8, có 30 trường hợp nghi ngờ đang được cách ly bệnh bạch hầu. Ngày khai giảng năm học mới đang đến gần, công tác phòng, chống bệnh bạch hầu đang được các trường trên địa bàn huyện tích cực triển khai.

Ông Vũ Đức Ánh, Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học xã Khâu Vai (huyện Mèo Vạc) cho biết, từ khi phát hiện ổ bệnh trên địa bàn xã, nhà trường đã phối hợp với cán bộ y tế phun thuốc tiêu độc khử trùng toàn bộ khu phòng học, nhà ăn, nơi ngủ của học sinh để đảm bảo môi trường an toàn nhất khi đón các em trở lại trường học khai giảng năm học mới.

Hiện nay, ngành Y tế địa phương tích cực phối hợp cùng các nhà trường tổ chức phát khẩu trang, thuốc uống dự phòng và tuyên truyền cho học sinh nâng cao nhận thức vệ sinh cá nhân để phòng bệnh. Đồng thời, nhà trường hạn chế các em ra khỏi khuôn viên để hạn chế nguy cơ nguồn lây nhiễm bệnh từ bên ngoài.

Cán bộ y tế phát khẩu trang cho các em học sinh tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học xã Khâu Vai (Mèo Vạc, Hà Giang). (Ảnh: Nam Thái/TTXVN)

Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Mèo Vạc Lý Chí Thành cho biết, để chuẩn bị cho năm học mới, ngành Y tế đã tổ chức phun thuốc tiêu độc khử trùng ở tất cả trường học trên địa bàn. Đồng thời phối hợp với nhà trường tuyên truyền, hướng dẫn học sinh vệ sinh cá nhân, cùng với đó, tăng cường rà soát đối với học sinh, trường hợp có dấu hiệu bị bệnh như sốt, ho, đau họng… được đưa tới cơ sở y tế để khám, cách ly nếu cần.

Như phóng viên Thông tấn xã Việt Nam đã đưa tin, theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Mèo Vạc, bệnh nhân tử vong do bị bệnh bạch hầu là em V.M.D (sinh năm 2008), thường trú tại xã Khâu Vai, huyện Mèo Vạc. Em V.M.D được gia đình đưa tới khám tại Bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc, sau đó, được chuyển tuyến điều trị lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Đến ngày 24/8, em V.M.D đã tử vong và được gia đình đưa về nhà để tổ chức an táng./.

Nam Thái

Xem thêm