Sức khỏe

Hà Nội: Chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phạm nhân nữ

Hà Nội

Chương trình được tổ chức nhằm hỗ trợ nữ phạm nhân hiểu về cách chăm sóc sức khỏe sinh sản và các bệnh thường gặp ở phụ nữ.

Các y bác sĩ tư vấn sức khỏe cho các nữ phạm nhân. (Ảnh: Nguyễn Cúc/TTXVN)

TTXVN - Chương trình truyền thông và khám, chăm sóc sức khỏe sinh sản cho nữ phạm nhân năm 2023 đã được Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội phối hợp với Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, Trại giam Thanh Xuân (xã Xuân Dương, huyện Thanh Oai) tổ chức ngày 26/8.

Trong khuôn khổ chương trình, 400 nữ phạm nhân đã được phổ biến các kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản, 200 nữ phạm nhân trong độ tuổi sinh sản được khám sức khỏe.

Phạm nhân Lò Thị Hương (sinh năm 1987, tỉnh Điện Biên) xúc động cho biết: “Năm 2022, tôi cũng được tham gia chương trình khám sức khỏe của Hội Phụ nữ và Trại giam tổ chức. Tôi rất biết ơn các đơn vị đã tổ chức chương trình để chăm sóc sức khỏe cho tôi. Tôi sẽ cải tạo thật tốt để sớm được trở về đoàn tụ với gia đình”.

Theo Thượng tá Phạm Bá Quỳnh, Phó Giám thị Trại giam Thanh Xuân, hiện Trại quản lý, giáo dục hơn 1.300 nữ phạm nhân. Thời gian qua, công tác phối hợp giữa Trại giam và Hội về giáo dục, cải tạo nữ phạm nhân và giúp đỡ họ tái hòa nhập cộng đồng được triển khai thực hiện chất lượng, hiệu quả.

Chia sẻ tại chương trình, bà Phạm Thị Thanh Hương, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội cho biết, chương trình truyền thông và khám, chăm sóc sức khỏe sinh sản cho nữ phạm nhân được tổ chức với mục đích hỗ trợ nữ phạm nhân hiểu về cách chăm sóc sức khỏe sinh sản và các bệnh thường gặp ở phụ nữ.

Nhiều năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố đã có nhiều chương trình, hoạt động chăm lo, hỗ trợ nữ phạm nhân. Trong đó, Hội đã chủ động triển khai thực hiện kế hoạch với Trại giam Thanh Xuân trong việc giáo dục, giúp đỡ các nữ phạm nhân tái hòa nhập cộng đồng.

Chia vui cùng các nữ phạm nhân cải tạo tốt, được giảm án trong dịp Quốc khánh 2/9, bà Phạm Thị Thanh Hương mong muốn các nữ phạm nhân hãy nỗ lực cải tạo tiến bộ, sớm trở về đoàn tụ cùng gia đình và cộng đồng, trở thành người lương thiện, có ích cho xã hội…

Dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội tặng 20 suất quà cho nữ phạm nhân cải tạo tốt được giảm án nhân dịp Quốc khánh 2/9 với tổng kinh phí quà tặng 25 triệu đồng./.

Nguyễn Cúc

Xem thêm