Xã hội

Bắc Ninh: Tạo điều kiện cho thanh niên tiếp cận các kênh hỗ trợ khởi nghiệp

Bắc Ninh

Đến nay, phong trào thanh niên Bắc Ninh khởi nghiệp đã hỗ trợ 168 dự án khởi nghiệp của thanh niên với tổng số tiền hơn 140 tỷ đồng.

Hình ảnh buổi tập huấn kiến thức khởi nghiệp cho thanh niên. (Ảnh: Thái Hùng/TTXVN)

TTXVN - Sáng 8/9, tại thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Đoàn Bắc Ninh tổ chức chương trình tập huấn kiến thức khởi nghiệp cho đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh.

Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Bắc Ninh Nguyễn Bảo Đại nhấn mạnh: Đồng hành với thanh niên lập nghiệp, khởi nghiệp là chương trình lớn của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Trong thời gian qua, để đồng hành, hỗ trợ cho đoàn viên, thanh niên tỉnh Bắc Ninh có nhu cầu, nguyện vọng làm kinh tế, lập nghiệp và khởi sự doanh nghiệp, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã có những giải pháp cụ thể, thiết thực trong việc đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp nhằm tạo điều kiện cho thanh niên làm giàu chính đáng trên quê hương mình.

Đến nay, phong trào đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp được triển khai thực hiện rộng khắp và ngày càng nâng cao về chất lượng. Từ phong trào đã có nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, góp phần từng bước cải thiện, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của đoàn viên thanh niên, qua đó ngày càng khẳng định vai trò của tuổi trẻ trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Phong trào đã góp phần cổ vũ, định hướng và hỗ trợ thanh niên vươn lên trong học tập, lao động, lập thân, lập nghiệp; phát huy mạnh mẽ vai trò xung kích của cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu niên trong công tác tuyên truyền và thực hiện thắng lợi đề án xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh hướng tới xây dựng quê hương Bắc Ninh ngày càng giàu đẹp.

Chuyên gia khởi nghiệp chia sẻ kiến thức, xu hướng khởi nghiệp cho thanh niên. (Ảnh: Thái Hùng/TTXVN)

Được triển khai từ năm 2017, đến nay, phong trào thanh niên Bắc Ninh khởi nghiệp đã hỗ trợ 168 dự án khởi nghiệp của thanh niên với tổng số tiền hơn 140 tỷ đồng. Nhiều mô hình kinh tế mới, cách làm hay của thanh niên là minh chứng cho tinh thần xung kích đi đầu phát triển kinh tế của tuổi trẻ trong tỉnh, góp phần tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho đoàn viên, thanh niên.

Tại chương trình, đông đảo đoàn viên, thanh niên được diễn giả là chuyên gia trong lĩnh vực khởi nghiệp, cán bộ ngân hàng chính sách xã hội tỉnh chia sẻ những kiến thức về khởi nghiệp, hỗ trợ của tỉnh đối với hoạt động khởi nghiệp. Qua đó, khơi dậy, phát triển tư duy, thúc đẩy tinh thần sáng tạo khởi nghiệp trong thanh niên; trang bị các kiến thức, kỹ năng, thông tin, tạo cơ hội cho các bạn trẻ được tiếp cận với các chính sách, kênh thông tin hỗ trợ các ý tưởng khởi nghiệp./.

Thanh Thương

Tin liên quan

Xem thêm