Pháp luật

Bắt giữ đối tượng trong đường dây mua bán người sang Myanmar

Nam Định

Nguyễn Thị Hằng khai nhận đã cấu kết với một số đối tượng ở Thanh Hóa, Nam Định dùng các thủ đoạn lừa gạt như việc nhẹ, lương cao... để tuyển mộ, lừa đảo các nạn nhân.

Cán bộ Bộ đội Biên phòng tỉnh Nam Định làm việc với đối tượng Nguyễn Thị Hằng. 
Ảnh: Bộ đội Biên phòng tỉnh Nam Định cung cấp

Ngày 1/6, Bộ đội Biên phòng tỉnh Nam Định cho biết, đơn vị vừa bắt giữ đối tượng trong đường dây tội phạm mua bán người từ Nam Định sang Myanmar nhằm cưỡng bức lao động.

Sau thời gian tích cực, khẩn trương truy xét, áp dụng nhiều biện pháp nghiệp vụ, chiều 30/5, Bộ đội Biên phòng tỉnh Nam Định phối hợp với Cục Phòng, chống ma túy và tội phạm (Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng) và Công an tỉnh Nam Định đã bắt giữ khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Hằng, sinh năm 1980, trú tại xã Hà Hải, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa về hành vi "mua bán người", được quy định tại Điều 150 Bộ luật Hình sự.

Qua đấu tranh, Nguyễn Thị Hằng khai nhận đã cấu kết với một số đối tượng ở Thanh Hóa, Nam Định dùng các thủ đoạn lừa gạt như việc nhẹ, lương cao... để tuyển mộ, lừa đảo các nạn nhân. Bằng các thủ đoạn, thời gian qua, các đối tượng đã vận chuyển, chuyển giao trót lọt 7 nạn nhân (2 nạn nhân ở tỉnh Nam Định, 4 nạn nhân ở tỉnh Thanh Hóa và 1 nạn nhân ở tỉnh Hòa Bình) từ Việt Nam, qua Thái Lan, rồi xuất cảnh trái phép sang Myanmar nhằm cưỡng bức lao động, để hưởng lợi bất chính.

Các lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ án./.

Mai Công Luật

Xem thêm