Giáo dục

Bế mạc OlympicVật lý sinh viên toàn quốc năm 2022

Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XXIV năm 2022 đã bế mạc, sau 4 ngày thi tài sôi nổi. Học viện Kỹ thuật Quân sự giành giải Đặc biệt toàn đoàn

Ban tổ chức trao 14 giải nhất toàn đoàn cho các đoàn có thành tích cao
Ảnh: BTC

Ngày 29/10, tại Trường Đại học Phenikaa (Hà Nội), Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XXIV năm 2022 đã bế mạc, sau 4 ngày thi tài sôi nổi. Kỳ thi năm nay có 36 trường Đại học, Học viện tham dự với 81 giảng viên và 220 sinh viên.

Hiệu trưởng Trường Đại học Phenikaa hy vọng, sau kỳ thi này, sự hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu Vật lý giữa các trường sẽ được đẩy mạnh. Những kiến thức, kinh nghiệm có được qua cuộc thi sẽ là bài học sâu sắc, bổ ích để các sinh viên tiếp tục theo đuổi bộ môn Vật lý, tự tin chinh phục các cuộc thi khác trong tương lai.

Tại lễ bế mạc, Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Thành Huy, Hiệu trưởng Trường Đại học Phenikaa, Trưởng Ban Tổ chức kỳ thi cho biết, các thí sinh đã có những phần thi sôi nổi, quyết liệt ở các nội dung trắc nghiệm, thực nghiệm và giải bài tập. Có mặt tại kỳ thi này, các em xứng đáng được đào tạo, bồi dưỡng và phát triển để trở thành lực lượng nòng cốt của ngành Vật lý trong tương lai. Vì vậy, sự quan tâm của các thầy cô đối với sinh viên của mình và sự hợp tác giữa các trường để các em có điều kiện phát triển tốt nhất là hết sức cần thiết.

Ban Tổ chức đã trao giải cho các tập thể và cá nhân xuất sắc. Về giải tập thể, 14 giải Nhất, 14 giải Nhì và 8 giải Ba toàn đoàn được trao cho các đơn vị có thành tích cao. Học viện Kỹ thuật Quân sự giành giải Đặc biệt toàn đoàn. 

Đối với từng nội dung thi, Ban Tổ chức trao giải thưởng “Thành tích xuất sắc trong công tác lãnh đạo và huấn luyện đội tuyển Olympic trong nhiều năm” cho 13 thầy cô các đoàn; 9 giải Nhất cho các sinh viên đoạt giải ở phần thi Trắc nghiệm; 7 giải Nhất cho các sinh viên đoạt giải phần thi Bài tập và 10 giải Nhất cho các sinh viên đoạt giải phần thi Thực nghiệm.

Ban Tổ chức đã vinh danh các sinh viên có điểm thi cao nhất và ấn tượng nhất. Đội thi có điểm thi trắc nghiệm cao nhất 16/20, gồm: Phùng Phương Uyên, Đoàn Minh Lượng, Nguyễn Nguyên Hạnh, đến từ Trường Đại học Phenikaa.

Điểm thi cao nhất phần bài tập thuộc về Trịnh Hải Sơn, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội, với 24,5 điểm. 

Điểm thi cao nhất phần thực nghiệm thuộc về sinh viên Trần Tuấn Vũ và Nguyễn Minh Dương, Học viện Kỹ thuật Quân sự, với số điểm 19,5/30. 

Kết thúc kỳ thi, Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã trao Bằng khen cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc và đóng góp cho Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XXIV năm 2022./.

Việt Hà

Xem thêm