Giáo dục

Triển khai Dự án "Ngôi trường Hy vọng Samsung" tại Vĩnh Phúc

Vĩnh Phúc

Dự án là nơi triển khai cấu phần "Phát triển trẻ em - Child Development Programme (CDP)" với các hoạt động ngoại khóa cho học sinh nghèo từ cấp Tiểu học đến Trung học Cơ sở trong địa bàn xã Bắc Bình và các xã lân cận khu vực thực hiện dự án

Các đại biểu chứng kiến lễ ký bản ghi nhớ triển khai dự án “Ngôi trường Hy vọng Samsung”. (Ảnh: TTXVN phát)

(TTXVN) Chiều 21/10, Sở Ngoại vụ tỉnh Vĩnh Phúc, UBND huyện Lập Thạch (Vĩnh Phúc), Công ty Samsung Electronics Việt Nam và Tổ chức KFHI (tổ chức phi chính phủ của Hàn Quốc) đã tổ chức Lễ ký bản ghi nhớ thực hiện Dự án "Ngôi trường Hy vọng Samsung" tại xã Bắc Bình, huyện Lập Thạch.

Theo đó, các bên sẽ cùng hợp tác thực hiện Dự án "Ngôi trường Hy vọng Samsung" đặt tại xã Bắc Bình. Dự án sẽ là nơi triển khai cấu phần "Phát triển trẻ em - Child Development Programme (CDP)" với các hoạt động ngoại khóa: mỹ thuật, âm nhạc, tin học, ngoại ngữ, giao lưu, khám sức khỏe, tặng quà… cho học sinh nghèo từ cấp Tiểu học đến Trung học Cơ sở trong địa bàn xã Bắc Bình và các xã lân cận khu vực thực hiện dự án. Mọi hoạt động hợp tác sẽ được các bên cùng nhau trao đổi thống nhất trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Tổng kinh phí tài trợ thực hiện dự án khoảng 23,4 tỷ đồng.

Tại buổi Lễ, ông Park Sun Jong, Giám đốc chương trình Việt Nam, Tổ chức KFHI cho biết: Sau 16 năm kể từ dự án đầu tiên triển khai tại Vĩnh Phúc, đến nay, Tổ chức KFHI đã có những bước phát triển tích cực, có thêm nhiều dự án phát triển cộng đồng, đào tạo nghề, dự án phát triển trẻ em và các dự án CSR - hoạt động trách nhiệm xã hội do các công ty Hàn Quốc hỗ trợ tại 9 địa phương trên cả nước, trong đó có tỉnh Vĩnh Phúc. Ngôi "Ngôi trường Hy vọng Samsung" tiếp tục là một trong những dự án quan trọng được Công ty Samsung Electronics hỗ trợ chi phí xây dựng và KFHI hỗ trợ chi phí vận hành trong 10 năm. Đối tượng hỗ trợ là các học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn dự án, nhằm tạo cơ hội để các em được tham gia vào các hoạt động học tập, trải nghiệm đa dạng sau giờ học, giúp các em phát triển và trưởng thành hơn.

Ngoài Dự án "Ngôi trường Hy vọng Samsung", ông Park Sun Jong mong muốn có thể đồng hành cùng tỉnh Vĩnh Phúc thông qua các dự án đa dạng hơn, đáp ứng nhu cầu của cộng đồng địa phương.

Chứng kiến Lễ ký kết, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành trân trọng cảm ơn Công ty Samsung Electronics Việt Nam, Tổ chức KFHI đã luôn dành sự quan tâm cho tỉnh Vĩnh Phúc, trong đó có việc chọn xã Bắc Bình để xây dựng "Ngôi trường Hy vọng Samsung" thứ 6 tại Việt Nam. Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc tin tưởng, đúng như tên gọi của dự án, khi được triển khai sẽ mang đến những hy vọng mới cho các học sinh thuộc khu vực khó khăn của huyện miền núi Lập Thạch, để các cháu và giáo viên có được môi trường học tập tốt hơn. Đồng thời, tỉnh Vĩnh Phúc sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất và chỉ đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ với Samsung Việt Nam và KFHI để dự án được triển khai thuận lợi, hiệu quả.

Ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Công ty Samsung Electronics Việt Nam khẳng định, đây là hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Hàn Quốc, tạo dấu ấn cho mối quan hệ tốt đẹp giữa tỉnh Vĩnh Phúc với các địa phương, doanh nghiệp của Hàn Quốc. Hiện địa bàn tỉnh có 64 công ty cung ứng của Samsung, các công ty này hoạt động rất thuận lợi, mọi khó khăn, vướng mắc đều được tỉnh hỗ trợ giải quyết kịp thời. Samsung trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Vĩnh Phúc đối với các nhà đầu tư Hàn Quốc và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm từ phía chính quyền tỉnh để các doanh nghiệp yên tâm đầu tư./.

Nguyễn Thảo

Xem thêm