Du lịch

Bế mạc Tuần Thể thao Văn hóa Du lịch tỉnh Bình Định

Bình Định

Tại đêm bế mạc khán giả được chứng kiến màn trình diễn bữa tiệc ánh sáng nghệ thuật "drone light" với 500 máy bay không người lái cùng màn bắn pháo hoa tầm thấp rực rỡ.

Đội Bình Định - Việt Nam dẫn đầu bảng xếp hạng đua thuyền máy quốc tế UIM F1H20
Ảnh: TTXVN phát

TTXVN - Tối 31/3, tỉnh Bình Định đã tổ chức bế mạc Tuần lễ Thể thao Văn hóa Du lịch (Amazing Binh Dinh Fest 2024) với sự tham dự của hàng nghìn người dân và du khách, trong và ngoài nước.

Tuần lễ Amazing Binh Dinh Fest 2024 diễn ra từ ngày 22/3 đến ngày 31/3/2024 với nhiều sự kiện và hoạt động giao lưu kết nối văn hóa, thể thao và du lịch phong phú, đa dạng, đã thu hút hàng trăm nghìn lượt khách và người dân đến xem và cổ vũ. Trong đó nổi bật là Đêm khai mạc được tổ chức long trọng và hoành tráng; Giải đua mô tô nước UIM - APB AQUABIKE và Giải đua thuyền máy nhà nghề quốc tế UIM F1H2O. Hội nghị xúc tiến đầu tư với sự tham gia của gần 500 doanh nghiệp, các nhà đầu tư, trong đó có 06 tỷ phú đến từ Thái Lan, Hàn Quốc, Israel, Singapore...

Trong khuôn khổ Tuần lễ Amazing Binh Dinh Fest 2024, nét đặc trưng và tiêu biểu trong văn hóa ẩm thực của Bình Định cũng được giới thiệu thông qua Lễ hội Văn hóa Ẩm thực. Bên cạnh đó, sự tham gia của các gian hàng giới thiệu các sản phẩm OCOP tiêu biểu, các sản phẩm nghề thủ công truyền thống của địa phương.

Ngoài ra, nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch khác do Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Du lịch, UBND thành phố Quy Nhơn và Công ty Cổ phần Bình Định F1 tổ chức như: Giải việt dã “Chạy vì sức khỏe cộng đồng”; Giải đua thuyền truyền thống; Đêm võ đài Bình Định; Chương trình Carnival và âm nhạc đường phố; Chương trình Biểu diễn nghệ thuật “Sáng mãi một tình yêu Quy Nhơn”…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Lâm Hải Giang cho biết, việc tổ chức thành công Tuần lễ Amazing Binh Dinh Fest 2024 với một số sự kiện mang tầm quốc tế đã minh chứng tính hiệu quả và lợi ích thiết thực trong thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Hy vọng đây sẽ là cú hích quan trọng để kích hoạt trở lại nhiều dự án, mở ra nhiều cơ hội mới cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Định nói chung và du lịch Bình Định nói riêng, khởi đầu cho một loại hình sản phẩm du lịch có chất lượng, đẳng cấp để định danh và định vị cho du lịch Bình Định.

Tại đêm bế mạc, hàng nghìn người dân đã được nghe các ca sỹ tên tuổi biểu diễn như: ca sỹ Trương Thảo Nhi, Tăng Duy Tân, nhóm nhạc MTV...

Đặc biệt, tại đêm bế mạc khán giả còn được chứng kiến màn trình diễn bữa tiệc ánh sáng nghệ thuật "drone light" với 500 máy bay không người lái cùng màn bắn pháo hoa tầm thấp rực rỡ./.

Nguyễn Sỹ Thắng

Xem thêm