Du lịch

Lễ hội du lịch “Quy Nhơn - Thiên đường biển - Rực rỡ sắc màu”

Bình Định

Du lịch Bình Định trở thành “điểm sáng” khi sở hữu nguồn tài nguyên khá toàn diện, thu hút được nhiều nhà đầu tư chiến lược, có sự hiện diện của một số thương hiệu du lịch mang tầm cỡ quốc tế.

Quy Nhơn với những bãi biển rộng lớn xanh mát, bãi cát trắng dài, là điểm đến của khách du lịch trong nước và quốc tế. (Ảnh: Thành Đạt/TTXVN)

TTXVN - Tối 29/4, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành (thành phố Quy Nhơn), UBND tỉnh Bình Định tổ chức khai mạc Lễ hội du lịch Bình Định năm 2023 với chủ đề “Quy Nhơn - Thiên đường biển - Rực rỡ sắc màu” nhằm chào mừng 48 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023) và hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia 2023.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục Du lịch Phạm Văn Thủy nhấn mạnh, đây là một sự kiện quan trọng thể hiện nỗ lực vượt qua khó khăn, phục hồi, phát triển của ngành du lịch cả nước nói chung và của tỉnh Bình Định nói riêng, nhất là sau ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 nhằm kích cầu du lịch nội địa và quốc tế trong tình hình mới, khôi phục và phát triển kinh tế - xã hội.

Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục Du lịch đánh giá, trong những năm qua, du lịch Bình Định tăng tốc khá nhanh, có những tín hiệu đáng mừng, trở thành “điểm sáng” khi sở hữu nguồn tài nguyên du lịch khá toàn diện. Bình Định thu hút được nhiều nhà đầu tư chiến lược đầu tư vào tỉnh, có sự hiện diện của một số thương hiệu du lịch mang tầm cỡ quốc tế. Qua đó, Bình Định dần được định danh trên bản đồ du lịch Việt Nam và thế giới, giúp tỉnh tạo ra những sản phẩm du lịch độc đáo và đa dạng; đồng thời, tạo động lực để du lịch của tỉnh tiếp tục phát triển bền vững.

Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục Du lịch mong muốn, từ lễ hội này, tỉnh Bình Định sẽ đẩy mạnh hơn nữa công tác quảng bá, xúc tiến các loại hình sản phẩm du lịch, tạo dấu ấn đậm nét trong lòng người dân địa phương cũng như du khách.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Lâm Hải Giang, Bình Định vẫn là “viên ngọc ẩn” đối với du khách, vẫn giữ được nét hoang sơ, tự nhiên, thanh bình vốn có khi thành phố Quy Nhơn chưa có quá nhiều tòa nhà cao tầng, mật độ dân số còn thấp, ở một địa thế tuyệt đẹp “lưng tựa núi, mặt hướng biển” với hơn 7 km bờ biển “vầng trăng khuyết, nước xanh, cát trắng, nắng vàng”.

Lễ hội là dịp để khẳng định quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Định trong việc giữ gìn, phát huy những giá trị truyền thống, đặc sắc của địa phương, xây dựng môi trường du lịch an toàn, thân thiện, văn minh, sớm đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX.

Trong khuôn khổ lễ hội, đông đảo người dân và du khách được thưởng thức màn trình diễn trống led, múa và biểu diễn võ thuật thể hiện hào khí cũng như vẻ đẹp vô cùng quyến rũ của vùng “đất võ, trời văn”; chương trình nghệ thuật với 2 chủ đề “Sắc màu biển cả” và “Vũ điệu của sóng” nhằm tôn vinh biển Quy Nhơn tuy hoang sơ mà kỳ vĩ, là niềm tự hào của những con người chất phác, thật thà nơi đây; thể hiện niềm kiêu hãnh, lòng tự hào, tự tôn về truyền thống đấu tranh anh dũng, kiên cường của dân tộc Việt Nam để đất nước hôm nay mãi xanh tươi, đẹp giàu./.

Lê Phước Vĩnh Trọng

Xem thêm