Du lịch

Năm Du lịch Quốc gia 2023: Tặng quà lưu niệm tự làm cho du khách đến Bình Thuận

Bình Thuận

Các món quà tuy nhỏ nhưng gửi gắm mong muốn góp phần xây dựng hình ảnh đẹp trong mắt du khách về quê hương Bình Thuận thân thiện - văn minh - nghĩa tình.

Trao quà tặng gồm nón lá và sản vật địa phương cho khách tham quan, du lịch đang có chuyến trải nghiệm ở địa phương. (Ảnh: Hồng Hiếu/TTXVN)

TTXVN - Chiều 28/4, tại thành phố Phan Thiết, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Thuận và Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp tổ chức chương trình tặng quà cho du khách đến Bình Thuận với chủ đề "Mỗi đoàn viên, hội viên, thanh thiếu niên - Một món quà nghĩa tình". Đây là hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia 2023 - “Bình Thuận - Hội tụ xanh”.

Quà lưu niệm cho du khách đến tham quan, du lịch gồm: nón lá, sản vật địa phương; trao quà cho các cơ sở kinh doanh, dịch vụ du lịch trên địa bàn để tặng cho khách. Những món quà lưu niệm này được chính các bạn trẻ, đoàn viên, thanh niên, thiếu nhi trong toàn tỉnh làm để tặng cho du khách, hưởng ứng phong trào "Mỗi đoàn viên, thanh thiếu niên - Một món quà nghĩa tình" do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Thuận phát động. Nhiều du khách thích thú với hoạt động này.

Trao quà tặng gồm nón lá và sản vật địa phương cho khách tham quan, du lịch đang có chuyến trải nghiệm ở địa phương. (Ảnh: Hồng Hiếu/TTXVN)

Du khách Andreas, đến từ Đức bày tỏ niềm vui khi được nhận chiếc nón lá. Andreas cho biết, chiếc nón rất đẹp và qua đó, Andreas có thể cảm nhận được sự chân thành và tình cảm ấm áp của các bạn trẻ. Các bạn đã để lại một hình ảnh rất đẹp về con người Bình Thuận.

Chị Ngọc Anh, du khách đến từ Thành phố Hồ Chí Minh vui vẻ cho biết, rất xúc động khi được nhận những món quà này vì đó là tình cảm của các bạn trẻ nói riêng, người dân Bình Thuận nói chung. Chắc chắn, Mũi Né - Bình Thuận sẽ là sự lựa chọn của gia đình trong mỗi chuyến du lịch. "Hy vọng với sự nồng hậu của các bạn, ngày sẽ có càng nhiều du khách đến với Bình Thuận", chị Ngọc Anh chia sẻ.

Bà Trần Thị Thanh Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh khẳng định: Năm 2023, Bình Thuận là địa phương vinh dự được đăng cai tổ chức Năm Du lịch Quốc gia với chủ đề “Bình Thuận - Hội tụ xanh”. Với việc tổ chức chuỗi các hoạt động với nhiều sự kiện, Bình Thuận sẽ là nơi quy tụ, kết nối các sản phẩm văn hóa, du lịch. Đây không chỉ là “cú hích” quan trọng để tạo sự phát triển đột phá về du lịch, phát triển kinh tế- xã hội mà còn là cơ hội để tỉnh giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể, tiềm năng, thế mạnh và sản phẩm du lịch đặc sắc của con người, vùng đất nơi đây để tạo ấn tượng đẹp trong lòng du khách trong nước và quốc tế.

Hưởng ứng phong trào vận động toàn dân tích cực hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia 2023, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã phát động triển khai phong trào "Mỗi đoàn viên, thanh thiếu niên - Một món quà nghĩa tình" rộng rãi trong đoàn viên, thanh thiếu nhi. Theo đó, các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội trong toàn tỉnh đã chủ động, sáng tạo triển khai phong trào bằng hình thức phát động mỗi đoàn viên, hội viên, thanh thiếu nhi tham gia thực hiện một món quà trao tặng du khách khi đến tham quan, du lịch và nghỉ dưỡng tại Bình Thuận.

Trao quà tặng gồm nón lá và sản vật địa phương cho khách tham quan, du lịch đang có chuyến trải nghiệm ở địa phương. (Ảnh: Hồng Hiếu/TTXVN)

Đến nay, hơn 58 nghìn món quà đã được các đoàn viên, thanh niên thực hiện. Các món quà lưu niệm mang nét đặc trưng của quê hương Bình Thuận như: Tấm bưu thiếp, ví, gương, bức tranh tự vẽ hoặc thêu, móc khóa, túi dệt thủ công, chuông gió, vòng tai làm bằng vỏ sò, chai tranh cát… Các món quà đều có gắn hình ảnh địa danh du lịch, lễ hội, nét văn hóa đặc trưng của các địa phương trong tỉnh. Nguyên liệu làm quà tặng rất gần gũi với thiên nhiên như: Vỏ sò, ốc, viên đá, nón lá…

Theo Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Thái Thành Bi, những món quà lưu niệm này không chỉ mang lại giá trị tinh thần cho du khách mà còn đóng góp quan trọng trong việc tuyên truyền, giới thiệu những nét đẹp du lịch Bình Thuận đến với du khách trong và ngoài tỉnh, đặc biệt với du khách quốc tế. Các món quà tuy nhỏ nhưng gửi gắm mong muốn góp phần xây dựng hình ảnh đẹp trong mắt du khách về quê hương Bình Thuận thân thiện - văn minh - nghĩa tình.

Thời gian tới, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và Tỉnh Đoàn sẽ triển khai đội hình tình nguyện để trao tặng quà cho du khách tại các điểm tham quan, du lịch như: Di tích Trường Dục Thanh; Khách sạn Đồi Dương; Trung tâm Sinh hoạt dã ngoại thanh thiếu nhi tỉnh; Po Sah Inư Resort; ga Phan Thiết…/.

Hồng Hiếu

Xem thêm