Du lịch

Đặc sắc hoạt động nghệ thuật, ẩm thực, nghỉ dưỡng mùa du lịch biển tại Hà Tĩnh

Hà Tĩnh

Chuẩn bị cho mùa du lịch biển năm nay, tỉnh Hà Tĩnh xây dựng nhiều chương trình văn hóa, nghệ thuật đặc sắc cùng sản phẩm ẩm thực đặc trưng.

Bãi biển Thiên Cầm, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh đang thu hút rất đông khách du lịch quay lại. (Ảnh: Quang Quyết/TTXVN)

TTXVN - Các khu du lịch như biển Thiên Cầm, Lộc Hà, Thạch Hải, Kỳ Xuân, Kỳ Ninh đã hình thành các điểm check in hấp dẫn cho du khách trong, ngoài tỉnh trải nghiệm và lưu lại những hình ảnh, khoảnh khắc đẹp.

Trong thời gian này, tại huyện Nghi Xuân, nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật hấp dẫn diễn ra thu hút hàng ngàn lượt người tham gia, theo dõi như Tuần Văn hóa - du lịch Nguyễn Du, chương trình nghệ thuật “Truyện Kiều với không gian diễn xướng”. Du khách còn được tận hưởng nét đặc sắc, không gian diễn xướng lẩy Kiều, trò Kiều tại nhiều địa phương ở hai huyện Nghi Xuân, Can Lộc. Bên cạnh đó, du khách sẽ được xem những thước phim tài liệu nghệ thuật về Nguyễn Du và Truyện Kiều, phim “Kiều”, chung kết cuộc thi “Đọc thuộc Truyện Kiều”, vở kịch “Hoạn Thư ghen” tại Quảng trường Nguyễn Du, Nhà văn hóa Xuân Diệu, các rạp chiếu phim trong tỉnh.

Đặc biệt, tối 22/4, chương trình nghệ thuật khai trương du lịch biển năm 2023 với chủ đề “Hà Tĩnh - Trang thơ hòa sóng biển” sẽ diễn ra tại Khu Du lịch Xuân Thành, huyện Nghi Xuân. Đây là chương trình nghệ thuật hoành tráng với màn bắn pháo hoa kéo dài 15 phút, sự tham gia nhiều nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng trong nước.

Ông Lê Anh Dũng, Chủ tịch huyện Nghi Xuân cho biết: Mùa du lịch biển năm nay, huyện khởi đầu bằng các hoạt động của Tuần Văn hóa Nguyễn Du gắn với khai trương du lịch biển 2023. Đây là dịp tôn vinh tài năng và những giá trị xuyên thời đại mà Đại thi hào Nguyễn Du để lại. Nghi Xuân đang xây dựng huyện nông thôn mới kiểu mẫu, điển hình về văn hóa gắn với phát triển du lịch, sớm trở thành đô thị phía Bắc của tỉnh Hà Tĩnh. Bởi vậy, huyện xây dựng các chuỗi hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, giúp người dân, du khách hiểu thêm về những giá trị văn hóa truyền thống của đất và người Nghi Xuân.

Các cơ sở lưu trú, nhà hàng, khách sạn tại Khu Du lịch Xuân Thành, tất bật chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất và mua dự trữ thực phẩm ngon, sạch. Huyện Nghi Xuân có các sản phẩm OCOP đặc sản các vùng quê với hương vị đậm đà để phục vụ du khách nhân dịp khai trương biển và đón ngày lễ 30/4.

Nhà hàng Biển Xanh, một cơ sở có chuỗi nhà hàng lâu năm ở đây đã sẵn sàng mọi điều kiện về cơ sở vật chất cũng như ẩm thực để đón du khách thập phương. Anh Lê Văn Thắng, Giám đốc Nhà hàng Biển xanh (Xuân Thành, Nghi Xuân) nói: Hiện nay, phòng nghỉ sạch đẹp, cảnh quan môi trường đã được nhà hàng hoàn thiện. Bên cạnh đó, công tác bảo đảm an toàn thực phẩm được đặt lên hàng đầu, giá cả thực phẩm được niêm yết rõ ràng, tạo thuận lợi, thoải mái cho khách hàng yên tâm ăn uống và nghỉ dưỡng.

Khu Du lịch Hoa Nắng, điểm đến lý tưởng của du khách với chuỗi nhà lưu trú là hệ thống hàng chục chiếc thùng container được trang bị đầy đủ tiện nghi nằm trong rừng phi lao thơ mộng bên bãi biển. Bên cạnh đó còn có các vila, nhà hàng ẩm thực đẹp, sang trọng.

Anh Nguyễn Xuân Trường, Giám đốc điều hành Khu Du lịch Hoa Nắng (Xuân Thành, Nghi Xuân) nói, đơn vị đã từng bước chuẩn bị cơ sở vật chất, hạ tầng, tu sửa hệ thống phòng ốc cũng như các thiết bị nhà hàng, bếp ăn đảm bảo vệ sinh phục vụ du khách. Các hoạt động tại bãi biển sau khi diễn ra sẽ được thu dọn sạch sẽ đảm bảo môi trường. Cùng với đó, khu du lịch chuẩn bị nguồn lực lao động có tay nghề cao để phục vụ du khách tốt hơn.

Tại bãi biển, hơn 200 đoàn viên, thanh niên huyện Nghi Xuân đã tham gia làm sạch môi trường biển, thu gom rác đem chôn, lấp; vệ sinh bãi tắm, hình thành các điểm check in rất hấp dẫn du khách.

Để các hoạt động lễ hội cũng như công tác an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm tại Khu Du lịch Xuân Thành, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh và huyện Nghi Xuân đi kiểm tra và tuyên truyền các nhà hàng, khách sạn niêm yết giá, đảm bảo an toàn thực phẩm, không chèn ép du khách.

Hướng tới Ngày hội Thống nhất non sông 30/4, nhiều địa phương như Cẩm Xuyên, Thạch Hà, Lộc Hà, Kỳ Anh tổ chức các chương trình văn hóa, thể thao mời gọi du khách đến với bãi biển hoang sơ, sạch đẹp./.

Công Tường

Xem thêm