Du lịch

Đà Nẵng khai trương Mùa Du lịch biển 2023

Đà Nẵng

Chương trình diễn ra từ ngày 28/4 - 3/5 với chủ đề “Vũ điệu biển xanh”, gồm 20 hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch phong phú, đặc sắc.

Một góc Khu du lịch biển Mỹ Khê. (Ảnh: TTXVN phát)

TTXVN - Chiều 28/4, tại Công viên Biển Đông (Đà Nẵng), Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng (Ban Quản lý) tổ chức Lễ khai mạc chương trình khai trương Mùa Du lịch biển 2023.

Tại Lễ khai mạc, Trưởng Ban Quản lý Nguyễn Đức Vũ cho biết, nhằm thu hút khách du lịch đến với thành phố Đà Nẵng trong mùa hè và dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, chương trình khai trương Mùa Du lịch biển 2023 chính thức khởi động. Chương trình diễn ra từ ngày 28/4 - 3/5 với chủ đề “Vũ điệu biển xanh”, gồm 20 hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch phong phú, đặc sắc, trải dài trên các tuyến đường ven biển Hoàng Sa - Võ Nguyên Giáp, Nguyễn Tất Thành và bán đảo Sơn Trà.

Điểm nhấn của chương trình tại Công viên Biển Đông với các hoạt động triển lãm, mua sắm, giải trí; giải đấu thể thao biển Danang Color Race tại bãi biển Mân Thái, Biển đêm Mỹ An; khai trương tuyến du lịch thủy nội địa CT15 - Hòn Sụp - Bãi Nam - Bãi Đa, Giải dù lượn không động cơ…

Theo ông Nguyễn Đức Vũ, trong chương trình, Ban Quản lý chú trọng tổ chức các hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân và du khách về bảo vệ môi trường; đồng thời quảng bá các hoạt động “du lịch Xanh”, “du lịch trách nhiệm” tại các bãi biển và bán đảo Sơn Trà với hoạt động: Clean up Sơn Trà - Vì một Sơn Trà Xanh, Ngày hội Môi trường “Biển Đà Nẵng mãi trong xanh”...

Ngay trong sáng 28/4, hơn 100 học sinh đến từ 50 trường Tiểu học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã tham gia cuộc thi vẽ tranh “Vì một Sơn Trà xanh” để góp phần nâng cao nhận thức cho cộng đồng về bảo vệ hệ sinh thái tự nhiên tại bán đảo Sơn Trà.

Cùng với đó, Lễ hội thả diễu nghệ thuật tại Công viên Biển Đông với hơn 100 con diều đủ màu sắc, hình dáng, kích thước bay lượn khoe sắc trên bầu trời...

Ngay trong ngày đầu khai mạc, đông đảo người dân, du khách đã đổ về các bãi biển để tham gia các sự kiện cùng vui chơi, chụp ảnh và thưởng thức các món ẩm thực tại các gian hàng của chương trình Mùa Du lịch biển 2023./.

Trần Lê Lâm

Xem thêm