An sinh

Bí thư Thành ủy Hà Nội thăm, tặng quà Tết tại Ninh Bình

Ninh Bình

Đồng chí Đinh Tiến Dũng đã ân cần hỏi thăm sức khỏe của các thương binh, bệnh binh, người có công đang được chăm sóc, điều trị.

Bí thư thành ủy Hà Nội trao tặng quà Tết cho thương, bệnh binh (Ảnh: Đức Phương/TTXVN)

TTXVN-Ngày 26/1, Đoàn công tác của đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã về thăm, tặng quà Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 tại tỉnh Ninh Bình.

 

Đoàn đã có buổi thăm, chúc Tết Đảng bộ và nhân dân tỉnh Ninh Bình tại trụ sở Tỉnh ủy Ninh Bình; thăm, tặng quà Tết tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Goryo Việt Nam (huyện Gia Viễn) và Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho Quan (huyện Nho Quan).

Tiếp đoàn tại buổi thăm, chúc Tết tại trụ sở Tỉnh ủy Ninh Bình có đồng chí Đoàn Minh Huấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình; Thường trực Tỉnh ủy Ninh Bình, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình, lãnh đạo một số ban, sở, ngành của tỉnh. Tại buổi tiếp, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình đã thông tin khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, bảo đảm quốc phòng, an ninh của tỉnh Ninh Bình năm 2023; phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện năm 2024.

 

Trong năm, tỉnh Ninh Bình đã tổ chức thành công việc lấy phiếu tín nhiệm đối với các vị trí lãnh đạo theo yêu cầu; nội bộ đoàn kết; an sinh xã hội được đảm bảo. Tỉnh đang đẩy mạnh thực hiện các mục tiêu xây dựng nông thôn mới, tạo sự phát triển tương đối cân bằng, hài hòa; nền tảng về hạ tầng giao thông được quan tâm đầu tư, phát triển đồng bộ. Đặc biệt, tỉnh có chủ trương phấn đấu đến năm 2030 đạt tỉnh khá của khu vực Đồng bằng sông Hồng, cơ bản đạt tiêu chí thành phố trực thuộc Trung ương; đến năm 2035 trở thành thành phố trực thuộc Trung ương theo đặc trưng đô thị di sản thiên niên kỷ...

Phát biểu tại buổi thăm, chúc Tết, đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã thông tin khái quát về tình hình thực hiện các mục tiêu quan trọng của đất nước. Đồng chí cũng đã thông tin những nét chính về phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, bảo đảm quốc phòng, an ninh, công tác an sinh xã hội của Thủ đô Hà Nội. Về kinh tế - xã hội, thành phố cơ bản hoàn thành mục tiêu tổng quát, đã hoàn thành 18/23 chỉ tiêu kế hoạch đề ra, trong đó có 3 chỉ tiêu vượt kế hoạch. GRDP năm 2023 đạt 6,27%, quy mô GRDP ước đạt 1.297 nghìn tỷ đồng, GRDP đầu người đạt 151,1 triệu đồng/người/năm... Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị có nhiều đổi mới, đặc biệt là phương thức lãnh đạo của Thành ủy và các cấp ủy...

Với tinh thần "Hà Nội vì cả nước, cùng cả nước", Thủ đô Hà Nội luôn quan tâm đẩy mạnh thực hiện các nội dung hợp tác với các tỉnh, thành phố trong cả nước. Đặc biệt, đối với tỉnh Ninh Bình, Hà Nội có mối quan hệ chặt chẽ, mật thiết. Đồng chí Đinh Tiến Dũng đánh giá, trong thời gian qua hai địa phương đã có sự phối hợp chặt chẽ, gắn bó, tương trợ, hợp tác với mục tiêu cùng phát triển; đồng thời đề nghị thời gian tới hai địa phương tiếp tục tăng cường hợp tác và phát triển trên nhiều lĩnh vực, mở rộng quy mô và chiều sâu hợp tác.

Chiều cùng ngày, Đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà Tết cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Goryo Việt Nam (Cụm Công nghiệp Gia Vân, huyện Gia Viễn) và Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho Quan (huyện Nho Quan). Tại các điểm đến thăm, đồng chí Đinh Tiến Dũng đã thông tin những nét chính về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và của Thủ đô Hà Nội. 

Tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Goryo Việt Nam, đồng chí Đinh Tiến Dũng thay mặt Bộ Chính trị ghi nhận, trân trọng cảm ơn và nhiệt liệt biểu dương công lao của Mặt trận Tổ quốc, công đoàn các cấp, công nhân, người lao động đã đóng góp vào sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời gian qua. Qua đây, đồng chí mong muốn công nhân, người lao động sau những ngày nghỉ Tết vui tươi, ấm áp bên gia đình và người thân sẽ sớm trở lại đơn vị để tiếp tục làm việc ngay từ những ngày đầu năm mới với năng suất, chất lượng cao nhất.

Tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho Quan, đồng chí Đinh Tiến Dũng đã ân cần hỏi thăm sức khỏe của các thương binh, bệnh binh, người có công đang được chăm sóc, điều trị tại Trung tâm; đồng chí chúc các thương binh, bệnh binh năm mới có thêm sức khỏe, có nhiều niềm vui, tiếp tục đóng góp, làm gương cho những người đi sau tiếp tục phấn đấu vì sự nghiệp của Đảng, vì công cuộc xây dựng đất nước và sự nghiệp của nhân dân; đồng thời mong muốn các cán bộ, viên chức của Trung tâm tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tinh thần phục vụ để làm tốt hơn nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho các thương binh, bệnh binh./.

Đức Phương

Xem thêm