An sinh

Trao hơn 500 suất quà Tết đến công nhân, người lao động tại các khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh

Hà Tĩnh

Ban Tổ chức trao 525 suất quà (từ 700.000 đồng đến 1 triệu đồng/suất), với tổng số tiền 445 triệu đồng; 250 thẻ mua hàng tổng trị giá 75 triệu đồng.

Trao kinh phí hỗ trợ 2 nhà "Mái ấm Công đoàn" trị giá 70 triệu đồng cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: Hoàng Ngà/TTXVN)

TTXVN - Sáng 25/1, tại Khu kinh tế Vũng Áng, Công đoàn các Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh tổ chức chương trình “Tết sum vầy, Xuân chia sẻ” năm 2024, trao hơn 500 suất quà Tết cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Tại chương trình, Ban Tổ chức trao 525 suất quà (từ 700.000 đồng đến 1 triệu đồng/suất), với tổng số tiền 445 triệu đồng; 250 thẻ mua hàng tổng trị giá 75 triệu đồng và 2 nhà "Mái ấm Công đoàn" trị giá 70 triệu đồng cho đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Đoàn viên, công nhân, người lao động còn được tham gia chương trình bốc thăm trúng thưởng với 65 giải thưởng, tổng trị giá hơn 60 triệu đồng.

Là công nhân có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà trong dịp này, anh Mai Thanh Tuấn, công nhân tại Khu kinh tế Vũng Áng bày tỏ: Những phần quà là sự động viên to lớn cả về vật chất lẫn tinh thần để anh em công nhân yên tâm công tác, nỗ lực tăng ca, sản xuất, đặc biệt là trong thời điểm giáp Tết.

Phát biểu tại chương trình, chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải đánh giá cao vai trò của các cấp công đoàn trong việc chăm lo đời sống cho đoàn viên, công nhân, người lao động, đặc biệt trong mỗi dịp Tết đến, Xuân về. Tỉnh Hà Tĩnh cũng đang nỗ lực vào cuộc để chung tay chăm lo Tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, để ai cũng có Tết.

Năm 2023, những tác động tiêu cực của tình hình thế giới ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh và đời sống việc làm của đoàn viên, công nhân lao động. Trước tình hình đó, Công đoàn các Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh đã tập trung bảo vệ quyền, lợi ích, quan tâm chăm lo đời sống đoàn viên, công nhân, người lao động.

Trong năm, 131 doanh nghiệp tổ chức hội nghị người lao động, đối thoại tại nơi làm việc. Công đoàn phối hợp ngành chức năng kiểm tra việc thực hiện pháp luật lao động tại 35 doanh nghiệp; thương lượng ký kết 15 thỏa ước lao động tập thể; tổ chức tập huấn cho hơn 7.000 lượt công nhân lao động; khám sức khỏe định kỳ cho 9.130 công nhân tại 65 đơn vị.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải phát biểu tại chương trình. (Ảnh: Hoàng Ngà/TTXVN)

Công đoàn các Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh đã trao 920 suất, trị giá 480 triệu đồng cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Các công đoàn cơ sở đã huy động 3.360 suất quà trị giá hơn 2,3 tỷ đồng hỗ trợ đoàn viên. Liên đoàn lao động tỉnh Hà Tĩnh hỗ trợ 4 nhà "Mái ấm Công đoàn" trị giá 140 triệu đồng cho đoàn viên khó khăn về nhà ở.

Cùng với việc chăm lo đời sống vật chất, việc chăm lo đời sống tinh thần cho công nhân, người lao động đã được Công đoàn các Khu kinh tế tỉnh và các công đoàn cơ sở quan tâm thực hiện; các cấp công đoàn đã tổ chức các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao thu hút hàng nghìn đoàn viên tham gia./.

Hoàng Ngà

Xem thêm