An sinh

Tết Nhân ái - Chung tay sẻ chia, cùng cộng đồng đón Tết an vui

Hà Nội

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam triển khai “Tết Nhân ái” Giáp Thìn năm 2024 với mục tiêu chăm lo, hỗ trợ cho 1,2 triệu lượt người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, dễ bị tổn thương với tổng giá trị 700 tỷ đồng.

Chương trình “Tết Nhân ái -Chung tay sẻ chia, Cùng cộng đồng đón Tết an vui 2024” đã trao tặng, hỗ trợ cho trên 200 người dân khó khăn trên địa bàn huyện Thường Tín với trị giá hoạt động là trên 220 triệu đồng. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

TTXVN - Ngày 23/1, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội phối hợp UBND huyện Thường Tín và đơn vị tài trợ tổ chức chương trình “Tết Nhân ái - Chung tay sẻ chia, cùng cộng đồng đón Tết an vui 2024”.

Hơn 200 người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện đã đến tham gia và nhận quà tại chương trình.

Phát biểu tại chương trình, ông Trần Sỹ Pha, Trưởng Ban Công tác Xã hội - Quản lý thảm họa (Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam) cho biết, phát huy những kết quả tích cực đạt được từ “Tết Nhân ái” Quý Mão 2023, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tiếp tục triển khai “Tết Nhân ái” Giáp Thìn năm 2024 trong cả nước với mục tiêu chăm lo, hỗ trợ cho 1,2 triệu lượt người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, dễ bị tổn thương với tổng giá trị 700 tỷ đồng; tiếp tục nhân rộng và làm phong phú mô hình “Tết Nhân ái” bằng hình thức tổ chức “Hội chợ - tặng quà - vui Tết”.

Tham dự Chợ Tết, trên 200 người dân có hoàn cảnh khó khăn đổi voucher có trị giá 800.000 đ/phiếu để mua hàng, lựa chọn các sản phẩm phù hợp tại quầy hàng trong Chợ. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

“Chăm lo Tết cho các gia đình chính sách, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn là một trong những chủ trương lớn được Đảng, Nhà nước quan tâm và thực hiện xuyên suốt trong nhiều năm qua. Với truyền thống tương thân, tương ái, mỗi dịp Tết đến xuân về, trên mọi miền Tổ quốc lại diễn ra sôi nổi các hoạt động chăm lo Tết cho các gia đình có công với cách mạng, các hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn… để mọi người, mọi nhà đều được đón Tết đầm ấm, vui vẻ”, ông Trần Sỹ Pha chia sẻ.

Chương trình “Tết Nhân ái - Chung tay sẻ chia, cùng cộng đồng đón Tết an vui 2024” diễn ra với các hoạt động sôi nổi như: Chợ Tết; khu vực khám, tư vấn sức khỏe; khu trò chơi dân gian…

Tại khu vực chợ Tết Nhân ái, Ban Tổ chức đã bố trí các dãy hàng với đa dạng sản phẩm nông sản địa phương, mặt hàng cần thiết trong dịp Tết. Tham dự chợ Tết, hơn 200 người có hoàn cảnh khó khăn được đổi phiếu có trị giá 800.000 đồng/phiếu để mua hàng, lựa chọn các sản phẩm phù hợp tại các quầy hàng. Khi đến mua hàng, người dân còn được đội ngũ y, bác sỹ Trung tâm Y tế huyện, Bệnh viện Đa khoa huyện Thường Tín kiểm tra sức khỏe và nhận túi thuốc bổ miễn phí.

Chương trình “Tết Nhân ái -Chung tay sẻ chia, Cùng cộng đồng đón Tết an vui 2024” đã trao tặng, hỗ trợ cho trên 200 người dân khó khăn trên địa bàn huyện Thường Tín với trị giá hoạt động là trên 220 triệu đồng. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Bà Bùi Thị Điểm (xã Duyên Thái, huyện Thường Tín) xúc động cho biết, hoàn cảnh gia đình bà rất khó khăn lại neo người, thu nhập chủ yếu từ công việc làm thuê. Vì vậy, sự động viên của các cấp Hội Chữ thập đỏ trong những dịp Tết khiến những người nghèo như bà cảm thấy ấm áp. Cùng chung suy nghĩ, ông Trương Văn Phú (xã Vân Tảo, huyện Thường Tín) chia sẻ ông rất vui khi được mời đến tham dự chương trình, được khám sức khỏe, nhận thuốc miễn phí.

Ngoài ra, khu vực vui chơi, gắn kết cộng đồng như: Gói bánh chưng, tặng chữ thư pháp, cắt tóc miễn phí... cũng thu hút đông đảo người dân tham gia, tạo nên không khí đón Tết vui tươi, hạnh phúc./.

Nguyễn Cúc

Xem thêm