An sinh

Gần 15.000 đoàn viên, công nhân lao động khu công nghiệp tham dự Ngày hội nghĩa tình – Tết đoàn viên

TP. Hồ Chí Minh

Ngày hội là một trong nhiều hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, công nhân lao động đang làm việc tại các Khu chế xuất, Khu công nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Đông đảo người lao động tham gia chương trình “Ngày hội nghĩa tình – Tết đoàn viên”. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)

TTXVN - trong 3 ngày, 20, 21 và 28/1, tại Khu chế xuất Linh Trung I, II (thành phố Thủ Đức) và Khu chế xuất Tân Thuận (Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh), Ban Quản lý Khu chế xuất, Khu công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “Ngày hội nghĩa tình – Tết đoàn viên” và trao tặng vé tàu, vé máy bay cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, công nhân có nhiều sáng kiến làm lợi cho doanh nghiệp nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024.

Ngày hội thu hút gần 15.000 đoàn viên, công nhân lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp ở Khu chế xuất Linh Trung I, II, Khu Công nghiệp Bình Chiểu và Khu chế xuất Tân Thuận tham gia vui chơi, giải trí và mua sắm với giá ưu đãi giảm từ 5%-30% so với giá thị trường tại gần 100 gian hàng của các doanh nghiệp trong và ngoài Thành phố với các sản phẩm thiết yếu như: Gạo, đường, nước mắm, bột ngọt, yến sào, bột giặt; hàng hóa tiêu dùng Tết; hàng Việt Nam chất lượng cao…

Theo bà Vũ Thế Vân, Chủ tịch Công đoàn các Khu chế xuất và công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh, “Ngày hội nghĩa tình - Tết đoàn viên” là một trong nhiều hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, công nhân lao động đang làm việc tại các Khu chế xuất, Khu công nghiệp Thành phố. Mỗi đoàn viên, người lao động tham gia Ngày hội đều được nhận phiếu mua hàng trị giá 500.000 đồng, cùng các hoạt động vui chơi, giải trí, giao lưu văn hoá, văn nghệ, ảo thuật, rút thăm trúng thưởng…

“Các chương trình không chỉ chăm lo thiết thực về đời sống vật chất tinh thần mà còn tạo được không khí vui tươi, lành mạnh, đầm ấm để mọi đoàn viên, công nhân lao động đều có Tết, để Tết thật sự đến với mọi người, mọi nhà. Chương trình còn là động lực để giúp công nhân lao động sớm trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết; tiếp tục thi đua lao động sản xuất kinh doanh, thúc đẩy doanh nghiệp phát triển, góp phần xây dựng Thành phố hiện đại, nghĩa tình”, bà Vũ Thế Vân chia sẻ.

Đến dự và nhận quà tại “Ngày hội nghĩa tình - Tết đoàn viên”, nhiều công nhân lao động không giấu được niềm vui, nhất là những trường hợp bị giảm, giãn việc nhiều tháng liền do doanh nghiệp không có đơn hàng. Chị Thái Thi Cẩm Linh, công nhân Công ty trách nhiệm Đạt Việt (Khu chế xuất Tân Thuận) cho biết, khi không còn tăng ca, giảm giờ làm thì công nhân lao động bị giảm một phần thu nhập đáng kể, khiến cuộc sống người lao động càng thêm khó khăn. Do vậy, món quà Tết này không chỉ mang lại niềm vui, hạnh phúc cho gia đình mà còn hy vọng mọi thứ sẽ tốt hơn trong năm mới 2024.

Cũng tại Ngày hội, Công đoàn Khu chế xuất và công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng gần 1.800 vé tàu, hơn 50 vế máy bay cho công nhân lao động nhiều năm liền chưa về quê đón Tết, công nhân có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật trong lao động, mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Trong đó vé tàu trung bình 2,2 triệu đồng/vé; vé máy bay bình quân 3,8 triệu đồng/vé.

Dịp này, Ban Quản lý Khu chế xuất, Khu công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh và Công đoàn tổ chức chương trình văn nghệ “Mừng Đảng - Mừng Xuân 2024” tại Khu chế xuất Linh Trung, Khu công nghiệp Tây Bắc Củ Chi, Lê Minh Xuân và Khu công nghiệp Tân Thới Hiệp; thăm và tặng quà gia đình đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, công nhân lưu trú tại các nhà trọ và tổ chức họp mặt vui Xuân, khám sức khỏe, tặng quà cho gia đình đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện về quê đón Tết.

Cũng trong tối 21/1, tại Khu dân cư đô thị Vĩnh Lộc, quận Bình Tân, Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức phiên chợ nghĩa tình với chủ đề "Khuyến khích thanh toán không dùng tiền mặt" dưới hình thức online và trực tiếp để chăm lo cho 11.500 đoàn viên, công nhân lao động khó khăn, với tổng số tiền khoảng hơn 5,5 tỷ đồng. Mỗi đoàn viên được tặng 500.000 đồng để mua sắm tại phiên chợ và thanh toán thông qua ví điện tử Zalopay với nhiều sản phẩm hàng hóa Tết, hàng Việt Nam chất lượng cao.../.

Thanh Vũ

Xem thêm