An sinh

Chương trình “Tết Đồng bào 2024” tại Sơn La

Sơn La

Chương trình “Tết Đồng bào” là hoạt động ý nghĩa, thiết thực, nhân văn sâu sắc, góp phần lan tỏa yêu thương, giúp người nghèo, người dễ bị tổn thương có thêm điều kiện để đón Xuân mới đầm ấm

Trao quà cho nhân dân có hoàn cảnh khó khăn (Ảnh: Quang Quyết/TTXVN)

TTXVN-Ngày 19 và 20/1, Trung tâm Truyền hình Nhân đạo, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sơn La, Ủy ban nhân dân huyện Phù Yên, cùng các đơn vị đồng hành, nhà tài trợ đã tổ chức Chương trình “Tết Đồng bào 2024”, tại xã Huy Tân, huyện Phù Yên.

Ban Tổ chức đã đến thăm, tặng quà 5 gia đình chính sách, hộ nghèo của xã Huy Thượng, Huy Tân, Quang Huy; tặng 130 suất quà cho học sinh và giáo viên Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở Huy Tân; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Sơn La tặng 10 suất quà cho thương, bệnh binh trên địa bàn xã Huy Tân…

Trong Chương trình, các y, bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị đã khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho hơn 500 người dân; tổ chức "Chợ Tết nhân ái", với 14 gian hàng gồm hàng hóa, nhu yếu phẩm cho 500 gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng chính sách, mua hàng bằng hình thức cấp phiếu đổi quà Tết miễn phí và trao tặng 500 suất quà Tết cho nhân dân trên địa bàn huyện Phù Yên.

Anh Hờ A Do (xã Mường Thải, huyện Phù Yên) phấn khởi khi được nhận phần quà từ các gian hàng không đồng của "Chợ Tết nhân ái". Đây là phần quà mạng lại nhiều ý nghĩa cho anh Do và nhân dân trong bản, trong xã. Những phần quà này cũng là niềm động viên rất lớn đối với anh để tiếp tục cố gắng vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực tăng gia sản suất, phát triển kinh tế.

Tại Chương trình, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao được tổ chức, như: Thi giã bánh dày, gói bánh chưng, tung còn, ném pao, đẩy gậy… Qua đó, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, thu hút đông đảo nhân dân và du khách thập phương đến tham gia, cổ vũ.

Bà Cầm Thị Chuyên, Phó Trưởng Ban Tổ chức Chương trình, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sơn La cho hay: Hàng năm, Hội đều tổ chức các Chương trình Tết, đặc biệt là những "Chợ Tết nhân ái" cho nhân dân. So với các năm trước, Chương trình năm 2024 được tổ chức với quy mô lớn hơn, sự kết nối với các nhà tài trợ cũng tốt hơn. Chương trình hướng tới việc hỗ trợ về vật chất và tinh thần cho nhân dân, để người dân cảm nhận được một dịp Tết ấm no hơn, vui vẻ.

Chương trình “Tết Đồng bào” là hoạt động ý nghĩa, thiết thực, nhân văn sâu sắc, góp phần lan tỏa yêu thương, giúp người nghèo, người dễ bị tổn thương có thêm điều kiện để đón Xuân mới đầm ấm./.

Quang Quyết

Xem thêm