An sinh

Chủ tịch Ủy ban Trương ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến động viên người nghèo, công nhân lao động tại Bình Phước

Bình Phước

Đồng chí Đỗ Văn Chiến lưu ý, Bình Phước cần làm tốt công tác tổ chức Đại hội Mặt trận Tổ quốc các cấp cũng như triển khai thực hiện hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia trong thời gian tới.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến phát biểu. (Ảnh: Huyền Trang/TTXVN)

TTXVN - Ngày 19/1, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến đã đến thăm, tặng quà, động viên người nghèo và công nhân lao động trên địa bàn tỉnh Bình Phước nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Tại huyện Hớn Quản, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến đã tặng 200 phần quà cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số thuộc các xã Phước An, Tân Quan và Tân Lợi; ân cần thăm hỏi và chúc nhân dân huyện Hớn Quản đón Xuân mới vui tươi, mạnh khỏe.

Bí thư Trung ương Đảng Đỗ Văn Chiến, cho biết lãnh đạo Đảng, Nhà nước và chính quyền địa phương đặc biệt quan tâm chăm lo Tết cho nhân dân, người nghèo, đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn với mục tiêu mọi người, mọi nhà đều có Tết, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, huyện Hớn Quản có khoảng 2.900 người cần được chăm lo, trong đó hộ nghèo và cận nghèo là 268 hộ. Hiện chính quyền địa phương đang triển khai nhiều chương trình để kịp thời chăm lo, động viên bà con, với phương châm "mọi người, mọi nhà được vui Xuân đón Tết".

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến tặng quà cho công nhân. (Ảnh: Huyền Trang/TTXVN)

Cùng ngày, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến đã đến thăm, tặng quà, động viên công nhân, người lao động tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Beesco VINA (Khu Công nghiệp Chơn Thành). Tại đây, đồng chí Đỗ Văn Chiến tặng 200 phần quà cho công nhân hoàn cảnh khó khăn.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Beesco VINA có 6.100 lao động với mức lương 7,5 triệu đồng/người/tháng. Đại diện doanh nghiệp này cho biết dù gặp nhiều khó khăn, song lãnh đạo Công ty vẫn quyết định thưởng lương tháng 13 cho người lao động với mức thưởng cao nhất trên 36,6 triệu đồng, mức thấp nhất trên 4,8 triệu đồng. Bên cạnh đó, công đoàn công ty tặng quà cho người lao động; hỗ trợ vé xe về quê cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn…

Làm việc với lãnh đạo Tỉnh ủy Bình Phước vào chiều cùng ngày, Bí thư Trung ương Đảng Đỗ Văn Chiến đánh giá cao những kết quả Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Phước đạt được trong năm 2023. Đồng chí Đỗ Văn Chiến lưu ý, Bình Phước cần làm tốt công tác tổ chức Đại hội Mặt trận Tổ quốc các cấp cũng như triển khai thực hiện hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia trong thời gian tới.

Theo Tỉnh ủy Bình Phước, để chuẩn bị cho Nhân dân vui Xuân đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, tỉnh Bình Phước đã ban hành nhiều kế hoạch, chương trình lễ hội, đồng thời bố trí kinh phí từ ngân sách để chuẩn bị quà Tết tặng cho trên 9.000 người có công, thân nhân người có công với cách mạng; dự kiến tổng kinh phí thực hiện trên 4 tỷ đồng.

Tỉnh đang vận động trên 28.000 phần quà, với tổng số tiền hơn 14 tỷ đồng để chăm lo Tết cho người nghèo, cận nghèo và đối tượng bảo trợ xã hội; chương trình "Tết sum vầy - Xuân chia sẻ" dự kiến sẽ trao tặng khoảng 11.000 phần quà cho người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị tai nạn lao động, bị bệnh nghề nghiệp, bị giảm thời gian làm việc, bị mất việc làm…/.

PV

Xem thêm