An sinh

Bình Phước: Duy trì tốt chế độ lương, thưởng Tết cho người lao động

Bình Phước

Thưởng Tết dương lịch năm 2024 cho người lao động, tiền thưởng cao nhất là 130 triệu đồng/người

Công nhân đóng gói hạt điều. (Ảnh: K Gửi H/TTXVN)

TTXVN-Theo Ban Quản lý khu Kinh tế Bình Phước, năm 2023, dù gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên, doanh nghiệp trong các khu công nghiệp vẫn duy trì tốt chế độ lương, thưởng Tết cho người lao động.

Tại các doanh nghiệp trong nước, mức lương bình quân năm 2023 cao nhất là 30 triệu đồng/người/tháng, mức lương thấp nhất 4,2 triệu đồng/người/tháng. Mức lương bình quân các doanh nghiệp trong nước 7,7 triệu đồng/người/tháng.

Các doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài (FDI), mức lương cao nhất là 71,3 triệu đồng/người/tháng (Công ty Cổ phần gỗ MDF VRG Dongwha), mức lương thấp nhất 4,1 triệu đồng/người/tháng. Mức lương bình quân 8,4 triệu đồng/người/tháng.

Về chế độ thưởng Tết dương lịch năm 2024 cho người lao động, tiền thưởng cao nhất là 130 triệu đồng/người (Công ty Trách nhiệm hữu hạn CPV Food), thấp nhất 100 ngàn đồng.

Thưởng Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, các doanh nghiệp trong khu công nghiệp duy trì mức thưởng bằng một tháng lương (đối với người lao động làm việc từ đủ một năm trở lên).

Mức thưởng Tết Nguyên đán cao nhất là 85 triệu đồng (vị trí quản lý cấp cao Công ty Trách nhiệm hữu hạn Jason Furniture Việt Nam). Mức thưởng thấp nhất 4,2 triệu đồng.

Mức thưởng Tết Nguyên đán bình quân của doanh nghiệp trong nước là 6 triệu đồng, doanh nghiệp FDI 6,2 triệu đồng; những trường hợp làm việc chưa đủ một năm, doanh nghiệp thưởng theo tỷ lệ tháng làm việc thực tế.

Một số doanh nghiệp đã thưởng lương tháng 13 cho người lao động vào dịp Tết dương lịch 2024 nên Tết Nguyên đán Giáp Thìn chỉ tặng quà hoặc một số tiền nhỏ động viên tinh thần, giữ chân người lao động.

Theo Ban Quản lý khu Kinh tế Bình Phước, việc doanh nghiệp trong khu công nghiệp thực hiện tốt chế độ lương, thưởng đã giữ chân được người lao động. Trong năm 2023, các doanh nghiệp đã giải quyết thêm gần 2.000 việc làm, không để xảy ra tình trạng mất việc làm, ảnh hưởng đời sống người lao động.

Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Phước, đến nay, đơn vị nhận được báo cáo từ 161 doanh nghiệp với 76.000 lao động trên địa bàn tỉnh về kết quả tiền lương, nợ lương năm 2023 và kế hoạch thưởng Tết dương lịch, Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 cho người lao động.

 

Năm 2023, tiền lương cao nhất là 100 triệu đồng/tháng thuộc khối doanh nghiệp dân doanh; thấp nhất 3,64 triệu đồng/tháng; tiền thưởng cao nhất là 130 triệu đồng/người, thấp nhất 100 ngàn đồng/người./.

PV

Xem thêm