An sinh

Bàn giao 100 nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách tại Cần Thơ

Cần Thơ

Đến nay, 100 căn nhà tình nghĩa đã hoàn thành xây dựng và đưa vào sử dụng. Mỗi căn nhà được xây dựng có diện tích từ 40-70m2, có kết cấu bê tông cốt thép kiên cố.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Nguyễn Thực Hiện tặng quà cho hộ gia đình chính sách nhận nhà tình nghĩa (Ảnh: TTXVN phát)

TTXVN - Chiều 26/12, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ phối hợp Ủy ban nhân dân quận Thốt Nốt tổ chức lễ bàn giao 100 căn nhà tình nghĩa cho người có công với cách mạng và gia đình chính sách gặp khó khăn về nhà ở trên địa bàn.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ Nguyễn Thực Hiện nhấn mạnh, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố luôn xem công tác “Đền ơn, đáp nghĩa", chăm sóc gia đình chính sách, người có công với cách mạng là nhiệm vụ quan trọng. Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố gửi lời chúc mừng đến các gia đình nhận nhà tình nghĩa, mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, tích cực lao động, sản xuất, học tập, đóng góp xây dựng thành phố Cần Thơ ngày càng phát triển.

Lãnh đạo UBND thành phố tặng tranh lưu niệm cho các hộ gia đình chính sách nhận nhà tình nghĩa tại quận Thốt Nốt (Ảnh: TTXVN phát)

Trong năm 2023, thành phố đã vận động nguồn lực xây dựng 170 căn nhà tình nghĩa với tổng số tiền 11,76 tỉ đồng; trong đó, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nhà nước Một thành viên Xổ số kiến thiết thành phố Cần Thơ hỗ trợ 100 căn nhà với tổng số tiền 6,76 tỉ đồng.

Đến nay, 100 căn nhà tình nghĩa đã hoàn thành xây dựng và đưa vào sử dụng. Mỗi căn nhà được xây dựng có diện tích từ 40-70m2, có kết cấu bê tông cốt thép kiên cố. Ðây là một trong nhiều hoạt động ý nghĩa hướng tới chào mừng kỷ niệm 20 năm thành phố Cần Thơ trực thuộc Trung ương./.

Trung Kiên

Xem thêm