An sinh

Phát động tặng sổ Bảo hiểm xã hội và thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn

Vĩnh Long

Việc trao những sổ bảo hiểm xã hội tạo tiền đề để người dân tiếp tục tham gia, hướng đến được hưởng nhiều quyền lợi thiết thực khi hết tuổi lao động

Quang cảnh buổi lễ. (Ảnh: Lê Thúy Hằng/TTXVN)

TTXVN - Chiều 22/12, Bảo hiểm Xã hội tỉnh Vĩnh Long tổ chức Lễ phát động Chương trình tặng sổ Bảo hiểm xã hội và thẻ bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn và mang Tết ấm đến với người nghèo - Xuân Giáp Thìn 2024 trên địa bàn tỉnh.

Phó Giám đốc Bảo hiểm Xã hội tỉnh Vĩnh Long Ngô Tuấn Anh cho biết, hoạt động nhằm lan tỏa và huy động sâu rộng sự tham gia của công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành bảo hiểm xã hội và cộng đồng xã hội đối với việc hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn tiếp cận với chính sách bảo hiểm y tế và bảo hiểm xã hội. Việc trao thẻ bảo hiểm y tế góp phần giúp người dân hoàn cảnh khó khăn được chăm sóc sức khỏe tốt hơn và nhẹ phần chi phí khi không may mắc bệnh, phải điều trị lâu dài. Bên cạnh đó, việc trao những sổ bảo hiểm xã hội tạo tiền đề để người dân tiếp tục tham gia, hướng đến được hưởng nhiều quyền lợi thiết thực khi hết tuổi lao động…

Theo Bảo hiểm Xã hội tỉnh Vĩnh Long, ước tính hết năm 2023, toàn tỉnh có trên 981.000 người tham gia bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp tăng hơn 18.000 người so với năm 2022. Trong đó, số người tham gia Bảo hiểm xã hội đạt 31,2% lực lượng lao động, tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế toàn dân là 93,4%. Nhằm nâng tỷ lệ bao phủ, giúp người dân khó khăn tiếp cận các chính sách bảo hiểm y tế, trong năm 2023, tỉnh đã chấp nhận chủ trương hỗ trợ 30% mức đóng bảo hiểm y tế cho hộ cận nghèo trong tỉnh. Bên cạnh đó, Bảo hiểm Xã hội tỉnh đã vận động hỗ trợ hơn 2.370 thẻ bảo hiểm y tế cho người dân vùng đồng bào dân tộc, qua đó giúp các hộ có điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt hơn.

Trao sổ bảo hiểm xã hội cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: Lê Thúy Hằng/TTXVN)

Phó Giám đốc Bảo hiểm Xã hội tỉnh Vĩnh Long Ngô Tuấn Anh kêu gọi toàn thể công chức, viên chức, người lao động cùng các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn tỉnh tiếp tục đồng hành, tích cực tham gia Chương trình tặng sổ Bảo hiểm xã hội và thẻ bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn và mang Tết ấm đến với người nghèo - Xuân Giáp Thìn nhằm giúp người dân được tiếp cận với các chính sách an sinh xã hội.

Dịp này, từ nguồn quỹ hoạt động tình nghĩa của ngành Bảo hiểm Xã hội Việt Nam, Bảo hiểm Xã hội tỉnh đã trao tặng 8 sổ Bảo hiểm xã hội và 10 thẻ bảo hiểm y tế trị giá trên 13 triệu đồng cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh./.

Lê Thúy Hằng

Xem thêm