An sinh

Bố trí 114 điểm bán thuốc phục vụ người dân Thủ đô trong những ngày nghỉ Tết

Hà Nội

Sở Y tế yêu cầu các đơn vị chú trọng công tác phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng, thuốc không được phép lưu hành, các hành vi găm hàng, tăng giá; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

TTXVN - Tin từ Sở Y tế Hà Nội, để phục vụ người dân trên địa bàn thành phố trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Sở bố trí 114 điểm trực bán lẻ thuốc.

Theo đó, 39 điểm trực bán thuốc là các nhà thuốc trong bệnh viện trực thuộc Sở Y tế Hà Nội trực bán 24/24 giờ trong những ngày nghỉ Tết gồm các Bệnh viện: Hòe Nhai, Xanh Pôn, Phụ sản Hà Nội, Ung bướu Hà Nội (2 điểm thuộc tầng 1 nhà A và nhà B của bệnh viện), Y học cổ truyền Hà Nội, Chương Mỹ, Đan Phượng, Bắc Thăng Long, Đông Anh, Đống Đa, Da liễu Hà Nội, Thận Hà Nội, Gia Lâm, Hà Đông, Thanh Nhàn, Mắt Hà Đông, Phổi Hà Nội, Tâm thần ban ngày Mai Hương, Mắt Hà Nội, Hoài Đức, Tim Hà Nội, Hữu nghị Việt Nam - Cuba, Đức Giang, Tâm thần Hà Nội, Mê Linh, Tâm thần Mỹ Đức, Phú Xuyên, Ba Vì, Phúc Thọ, Mỹ Đức, Quốc Oai, Thạch Thất, Thanh Oai, Sóc Sơn, Sơn Tây, Thanh Trì, Vân Đình và Thường Tín.

Ngoải ra, 75 điểm bán thuốc của các nhà thuốc, quầy thuốc tư nhân tại 30 quận, huyện, thị xã phục vụ nhu cầu của người dân trong những ngày nghỉ Tết. Trong đó, các quận: Ba Đình có 3 nhà thuốc, quầy thuốc; Bắc Từ Liêm có 2 nhà thuốc; Cầu Giấy có 2 nhà thuốc; Hà Đông có 4 nhà thuốc; Hoàn Kiếm có 5 nhà thuốc; Thanh Xuân có 5 nhà thuốc; Nam Từ Liêm có 2 nhà thuốc... Các huyện Ba Vì có 3 nhà thuốc, Chương Mỹ có 4 nhà thuốc, Thường Tín có 2 nhà thuốc, Ứng Hòa có 3 nhà thuốc, Thạch Thất có 3 nhà thuốc, Nam Từ Liêm có 2 nhà thuốc, Phú Xuyên có 3 nhà thuốc…

Sở Y tế yêu cầu các nhà thuốc, quầy thuốc không lợi dụng dịp Tết để tăng giá thuốc. Đối với Phòng Y tế quận, huyện, thị xã, Sở Y tế đề nghị chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các quy định chuyên môn về dược, các quy định về kinh doanh thuốc với các cơ sở kinh doanh trên địa bàn. Các đơn vị chú trọng công tác phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng, thuốc không được phép lưu hành, các hành vi găm hàng, tăng giá; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm./.

Tuyết Mai

Tin liên quan

Xem thêm