An sinh

Ninh Bình: Đầm ấm chương trình "Tết sum vầy - Xuân chia sẻ"

Ninh Bình

Công đoàn các cấp, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Ninh Bình huy động, chuẩn bị trên 25 tỷ đồng chăm lo cho công nhân lao động trong doanh nghiệp nhân dịp Tết Nguyên đán.

Các suất quà được trao đến tay người lao động. (Ảnh: Đức Phương/TTXVN)

TTXVN - Ngày 18/1, Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình tổ chức chương trình "Tết sum vầy - Xuân chia sẻ" với sự tham gia của 800 công nhân, người lao động đến từ các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Theo ông Dương Đức Khanh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình, từ năm 2014 đến nay, cứ mỗi dịp Tết đến, Xuân về, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên và người lao động luôn là nhiệm vụ trọng tâm của cán bộ Công đoàn các cấp, với phương châm "Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết". Trong 10 năm, Công đoàn các cấp huy động nguồn lực trao gần 347.200 suất quà cho đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ 2.500 vé xe cho đoàn viên xa quê về quê đón Tết... tổng số tiền trên 200 tỷ đồng.

Năm 2023, Công đoàn các cấp trong tỉnh không ngừng đổi mới cách làm, hướng mạnh về cơ sở, thường xuyên sâu sát, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng của người lao động, chia sẻ và động viên để họ cùng đồng hành với doanh nghiệp, hăng say lao động sản xuất. Mặc dù còn khó khăn nhưng nhiều chủ doanh nghiệp quan tâm hơn đến người lao động, có chính sách thu hút, giữ chân để họ gắn bó lâu dài với đơn vị.

Tại chương trình "Tết sum vầy - Xuân chia sẻ" năm 2024, Liên đoàn Lao động tỉnh huy động nguồn hỗ trợ từ tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm dành tặng 3.500 suất quà cho Công đoàn viên, người lao động thuộc khu, cụm công nghiệp trên địa bàn.

Tham gia chương trình, công nhân, người lao động còn được bốc thăm trúng thưởng với nhiều giải có giá trị như, xe máy, xe đạp, ti vi màn hình lớn... Chương trình "Tết sum vầy - Xuân chia sẻ" còn tổ chức 21 gian hàng của đơn vị tài trợ, Liên đoàn Lao động các huyện, thành phố, Công đoàn ngành với 300 suất quà tặng miễn phí, 800 phiếu mua hàng ưu đãi.

Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình cho biết, Công đoàn các cấp, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn huy động, chuẩn bị trên 25 tỷ đồng chăm lo cho công nhân lao động trong doanh nghiệp nhân dịp Tết Nguyên đán.

Dịp này, 31 công nhân tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong lao động, sản xuất được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình./.

Đức Phương

Xem thêm