An sinh

Đà Nẵng phát động phong trào “Tết Nhân ái” năm 2024

Đà Nẵng

Năm 2024, Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng tiếp tục tổ chức phong trào “Tết Nhân ái”, huy động mọi nguồn lực trong cộng đồng để trợ giúp về vật chất, tinh thần cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn vui đón Tết Cổ truyền.

Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác thực hiện các cuộc vận động nhận Bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

TTXVN - Ngày 16/1, Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng phát động phong trào “Tết Nhân ái” xuân Giáp Thìn 2024 với chỉ tiêu toàn hệ thống Hội phấn đấu chăm lo, hỗ trợ 15.000 hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người dễ bị tổn thương với tổng giá trị đạt 5 tỷ đồng.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Đà Nẵng Lê Thị Như Hồng cho biết, triển khai phong trào “Tết Nhân ái” của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, năm 2024, Thành Hội tiếp tục tổ chức phong trào “Tết Nhân ái”, huy động mọi nguồn lực trong cộng đồng để trợ giúp về vật chất, tinh thần cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người dễ bị tổn thương được vui đón Tết Cổ truyền dân tộc đầm ấm hơn.

Các cấp Hội sẽ tổ chức 8 “Chợ Tết Nhân ái” với nhiều ưu đãi, phiếu mua hàng 0 đồng dành tặng người nghèo, khó khăn. Đồng thời, các cấp Hội tổ chức hoạt động trao quà Tết (tối thiểu 500.000 đồng/suất); nấu 1.000 cặp bánh chưng; chương trình “Mơ ước đầu Xuân” dành tặng bệnh nhân nhi bị ung thư, “Xuân đoàn viên” cho các đối tượng đang được nuôi dưỡng tại các cơ sở trợ giúp xã hội và các bệnh nhân nặng đang được điều trị tại các bệnh viện; sơn, sửa nhà cửa; hỗ trợ đưa người dân có hoàn cảnh khó khăn các tỉnh lân cận về quê đón Tết... Đối tượng được hưởng lợi từ chương trình gồm: Hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, hộ chất độc da cam, người khuyết tật, bị ảnh hưởng bởi thiên tai trong năm 2022 và 2023...

Các hoạt động trên được triển khai từ ngày 20/1 đến 4/2, góp phần đồng hành cùng chính quyền thành phố trong việc chăm lo đời sống cho nhân dân dịp Tết.

Các đơn vị trao bảng tượng trưng hỗ trợ kinh phí thực hiện Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Dịp này, Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng tổng kết 5 năm thực hiện Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” giai đoạn 2019 - 2023; tổng kết công tác Hội và Phong trào Chữ thập đỏ năm 2023. Sau 5 năm thực hiện Cuộc vận động, các cấp Hội vận động được hơn 2.000 tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đóng góp hơn 46,4 tỷ đồng, hỗ trợ giúp đỡ 11.730 địa chỉ nhân đạo, đạt 117,3 % chỉ tiêu đề ra.

Triển khai Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” giai 2024 - 2028, Thành Hội tiếp tục quán triệt trong toàn Hội về mục đích, ý nghĩa, nội dung của Cuộc vận động; tạo sự thống nhất trong nhận thức và hành động của các cấp Hội đối với Cuộc vận động. Đồng thời, các cấp Hội đẩy mạnh tuyên truyền phát triển sâu rộng trong cộng đồng làm cho Cuộc vận động trở thành hoạt động trọng tâm, xuyên suốt và là nền tảng của Hội trong các hoạt động nhân đạo, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của thành phố.

Năm 2023, các cấp Hội vận động, tiếp nhận hơn 45,2 tỷ đồng để thực hiện nhiều chương trình, dự án nhân đạo; tiếp nhận 34.713 đơn vị máu và vận động 260 người đăng ký hiến tặng mô tạng.

Tại lễ tổng kết, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố trao hỗ trợ kinh phí cho các địa chỉ nhân đạo với tổng trị giá gần 900 triệu đồng. Ghi nhận những đóng góp trong công tác Hội và Phong trào Chữ thập đỏ năm 2023, Trung ương Hội Chữ thập đỏ tặng Cờ thi đua xuất sắc tiêu biểu cho Hội Chữ thập đỏ quận Cẩm Lệ và tặng Bằng khen 12 tập thể, 6 cá nhân. Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng tặng Bằng khen 8 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo" giai đoạn 2019-2023./.

Trần Lê Lâm

Xem thêm