An sinh

Điện Biên: Mang Tết đến cho học sinh và nhân dân vùng cao

Chương trình nhằm chia sẻ, động viên người dân và các học sinh thêm vững tin vào cuộc sống, đón một mùa Xuân vui tươi, phấn khởi.

TTXVN - Ngày 21/1, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Điện Biên Nguyễn Thị Nga cùng nhà hảo tâm đã đến thăm hỏi, động viên và trao tặng quà Tết cho nhân dân và học sinh vùng cao tại bản Háng Mùa Lừ, xã Sá Tổng, huyện Mường Chà (tỉnh Điện Biên).

Trao tặng hàng trăm suất quà Tết cho nhân dân và học sinh vùng cao. (Ảnh: Phan Quân/TTXVN)

Đến thăm điểm Trường Tiểu học Dân tộc bán trú và điểm Trường Mầm non Há Mùa Lừ, bản Háng Mùa Lừ, bà Nguyễn Thị Nga cùng ông Nguyễn Quốc Ngũ, Giám đốc Công ty cổ phần Thương mại và Dịch vụ NQT Quảng Ninh, đại diện nhà hảo tâm đã trao 80 phần quà bao gồm các đồ dùng thiết yếu như chăn, ga, gối, bánh kẹo và sữa cho học sinh tại đây. Ngoài ra, đoàn công tác còn trao tặng 100 bộ đèn năng lượng mặt trời và 52 suất quà cho bà con nhân dân với tổng trị giá hơn 300 triệu đồng.

Ông Giàng A Vư, Bí thư Chi bộ bản Háng Mùa Lừ cho biết, toàn bản hiện có 50 hộ dân với 400 nhân khẩu, 100% bà con đều là dân tộc Mông. Người dân sinh sống tách biệt trên núi cao nên đời sống gặp rất nhiều khó khăn. Thời gian qua, nhờ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, đến nay, nhiều hộ gia đình đã được hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết để ở, có nước sạch để dùng. Chuẩn bị đón Tết Giáp Thìn, nhận được nhiều phần quà ý nghĩa, bà con rất phấn khởi. Người dân nơi đây cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ của cấp ủy, chính quyền, cùng tấm lòng hảo tâm của doanh nghiệp.

Tại buổi trao quà, bà Nguyễn Thị Nga nhấn mạnh, thực hiện phong trào “Vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, MTTQ Việt Nam tỉnh Điện Biên đã kêu gọi sự ủng hộ và huy động nguồn lực xã hội hóa hỗ trợ các hộ nghèo và học sinh khó khăn vùng cao có thêm điều kiện đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Thông qua chương trình nhằm chia sẻ, động viên người dân và các học sinh thêm vững tin vào cuộc sống, đón một mùa Xuân vui tươi, phấn khởi, có thêm hy vọng về một tương lai tươi sáng. Điều này không chỉ thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, thu hẹp khoảng cách chênh lệch giữa các vùng miền ở tỉnh Điện Biên, mà còn góp phần giữ vững an ninh, chính trị tại địa phương.

Sáng cùng ngày, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Điện Biên Nguyễn Thị Nga cùng nhà hảo tâm cũng đã đến thăm hỏi, động viên và trao 38 suất quà cho các hộ nghèo tại thị xã Mường Lay, với tổng trị giá khoảng 50 triệu đồng./.

Phan Quân

Xem thêm