An sinh

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương thăm, tặng quà Tết tại tỉnh Thái Nguyên

Thái Nguyên

Tại huyện Phú Bình, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đã tặng quà và chúc Tết 125 hộ nghèo thuộc 4 xã Thanh Ninh, Dương Thành, Tân Đức, Kha Sơn và 50 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

TTXVN - Ngày 24/1, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đã đến thăm, tặng quà Tết các gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Đại diện lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên và các ban, ngành, đoàn thể của tỉnh tham gia Đoàn.

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đến thăm, tặng quà, chúc Tết các gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên. (Ảnh: Quân Trang/TTXVN)

Tại huyện Phú Bình, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đã tặng quà và chúc Tết 125 hộ nghèo thuộc 4 xã Thanh Ninh, Dương Thành, Tân Đức, Kha Sơn và 50 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương biểu dương và đánh giá cao nỗ lực mà Đảng bộ, chính quyền, hệ thống chính trị của tỉnh Thái Nguyên nói chung và huyện Phú Bình nói riêng trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, tạo việc làm, thu nhập và chăm lo Tết cho nhân dân, công nhân lao động trên địa bàn; đề nghị tỉnh tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, thực hiện tốt hơn nữa các chính sách, giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; tăng cường xây dựng nông thôn mới, đô thị thông minh, văn minh; xóa nghèo bền vững, thực hiện tốt các chính sách đối với đồng bào dân tộc, miền núi.

Đặc biệt, địa phương cần tiếp tục nêu cao tinh thần tương thân tương ái, lan tỏa phong trào "Tết vì người nghèo" để có thêm nhiều nguồn lực chăm lo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân, nhất là các đối tượng chính sách, người yếu thế. Trước mắt, tỉnh Thái Nguyên cần chuẩn bị tốt nhất các điều kiện phục vụ nhân dân vui Xuân, đón Tết Giáp Thìn 2024 vui tươi, an toàn và tiết kiệm…

Theo báo cáo của huyện Phú Bình, triển khai Chỉ thị số 26-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc tổ chức Tết Giáp Thìn năm 2024, huyện đã huy động mọi nguồn lực chăm lo đời sống các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, công nhân, người lao động, người bị mất việc làm... với mục đích bảo đảm mọi nhà, mọi người đều có điều kiện vui Xuân, đón Tết. Huyện đã thăm, chúc Tết và tặng quà gần 2.600 người có công với cách mạng và gia đình chính sách với tổng trị giá trên 1,8 tỷ đồng; vận động, tiếp nhận trên 2 tỷ đồng để tặng gần 1.200 hộ nghèo, 1.300 hộ cận nghèo và 431 công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Đến thăm, động viên đội ngũ công nhân lao động tại Chi nhánh Phú Bình 2 - Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa và các thành viên trong Đoàn đã trao tặng 50 suất quà Tết cho các công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn của đơn vị, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng tiền mặt và quà tặng. Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương bày tỏ mong muốn tập thể Công ty sẽ tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân, nỗ lực phấn đấu nâng cao năng suất, chất lượng lao động, xây dựng doanh nghiệp ngày càng phát triển và quê hương Thái Nguyên ngày càng giàu mạnh, phồn vinh.

Thăm, tặng quà, chúc Tết ông Dương Văn Cửu, sinh năm 1950, là thương binh hạng 1/4 ở xóm Hin, xã Xuân Phương, huyện Phú Bình, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với những đóng góp to lớn của các thương binh, liệt sĩ, gia đình người có công với đất nước; mong muốn gia đình tiếp tục phát huy phẩm chất bộ đội Cụ Hồ, truyền thống gia đình cách mạng, động viên con cháu học tập, phát triển kinh tế, xây dựng quê hương ngày càng phát triển./.

Thu Hằng

Tin liên quan

Xem thêm