Xã hội

Binh đoàn 16 tích cực giúp dân chống hạn

Đắk Nông

Cán bộ, nhân viên của Trung đoàn 720 (Binh đoàn 16) đã tích cực giúp nhân dân Đắk Nông chống hạn, cứu các loại cây trồng nhằm giảm thấp nhất thiệt hại.

Binh đoàn 16 cấp nước sạch sinh hoạt cho nhân dân vùng khô hạn Đắk Nông
Ảnh: Mai Hưng Thịnh-TTXVN

TTXVN - Thượng tá Đoàn Mạnh Nghĩa, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Trung đoàn 720 (Binh đoàn 16, Bộ Quốc phòng) cho biết, đơn vị đã huy động nhân lực, vật lực để vận chuyển, cung cấp nước sạch cho nhân dân tại một số khu dân cư trên địa bàn xã Đắk Ngo. Đây là một trong những khu vực hạn hán gay gắt nhất của tỉnh Đắk Nông với hàng trăm hộ dân đang trong tình trạng cạn kiệt nước sạch sinh hoạt.

Theo đó, hiện nay, tình hình khô hạn tại Tây Nguyên đang diễn ra gay gắt. Hầu hết các sông, suối, hồ chứa đều cạn kiệt trơ đáy, nứt nẻ. Địa bàn Trung đoàn 720 đóng quân (tại xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông) chưa có mưa từ tháng 10/2023 đến nay. Trong thời gian qua, cán bộ, nhân viên của Trung đoàn 720 đã tích cực bằng nhiều biện pháp giúp nhân dân trên địa bàn chống hạn cứu các loại cây trồng nhằm giảm thiểu thấp nhất thiệt hại trong sản xuất nông nghiệp.

Thời gian qua, hầu hết các hộ dân trên địa bàn đều thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Để giúp nhân dân qua cơn “khát” khắc nghiệt trong đợt hạn hán năm nay, bắt đầu từ ngày 26/4/2024, Đảng ủy, Chỉ huy Trung đoàn 720 đã huy động nhân lực, vật lực tổ chức vận chuyển mỗi ngày 500m3 nước sạch đến các điểm nhà văn hóa, các điểm khu đông dân cư tại 13 thôn, bon, bản trên địa bàn, giúp nhân dân có nước sinh hoạt.

Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Nông vào ngày 20/4 vừa qua, do ảnh hưởng của hạn hán và nắng nóng kéo dài, toàn tỉnh có khoảng 500 hộ dân đang thiếu hụt nước sinh hoạt. Bên cạnh đó, nhiều công trình cấp nước sạch nông thôn cũng bị cạn kiệt nguồn nước đầu vào, khiến việc cung ứng nước cho người dân bị gián đoạn, không đảm bảo. Trong đó, chỉ riêng bản Si Át, xã Đắk Ngo đã có hơn 150 hộ dân thiếu nước sinh hoạt./,

Quang Sáng- Hưng Thịnh

Xem thêm