Xã hội

Bình Phước: Huy động lực lượng tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ

Bình Phước

Chính quyền địa phương mượn đường của một đơn vị khác để tạm thời thời phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, đồng thời kiến nghị Ủy ban nhân dân huyện Đồng Phú có phương án khắc phục.

Lực lượng chức năng huyện Phú Riềng kịp thời có mặt sau mưa lũ để hỗ trợ di dời người và tài sản. (Ảnh: Đậu Tất Thành/TTXVN)

TTXVN - Những ngày qua, địa bàn Bình Phước có mưa lớn, mực nước một số sông, suối dâng cao khiến nhiều địa phương bị ngập lụt, trong đó một người bị nước lũ cuốn trôi, một cầu dân sinh bị sập khiến hàng trăm hộ dân bị ảnh hưởng.

Lúc 4 giờ 30 phút ngày 3/10, cầu Năm Tấn trên địa bàn ấp 4, xã Đồng Tâm, huyện Đồng Phú (Bình Phước) bị lũ đánh sập. Tại hiện trường, cây cầu bị sập một bên, phần móng, trụ bị gãy đổ xuống suối.

Theo lãnh đạo xã Đồng Tâm, trước mắt, chính quyền địa phương mượn đường của một đơn vị khác để tạm thời thời phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, đồng thời kiến nghị Ủy ban nhân dân huyện Đồng Phú có phương án khắc phục. Được biết, cầu Năm Tấn được xây dựng từ năm 1997, phục vụ nhu cầu đi lại chính của hơn 400 hộ dân của các ấp 1, 4 xã Đồng Tâm.

Mưa lũ trên địa bàn tỉnh Bình Phước khiến một người dân bị nước cuốn trôi. Theo đó, khoảng 16 giờ 30 ngày 1/10, chị Huỳnh Thị Ánh (44 tuổi, ngụ ấp Tân Phú, xã Thuận Phú, huyện Đồng Phú) điều khiển xe gắn máy đi qua khu vực mương nước thuộc tổ 1, ấp Tân Phú, đã bị nước lũ cuốn trôi cả người và xe mất tích. Nhận tin báo, lực lượng cứu hộ, cứu nạn Công an tỉnh Bình Phước đã điều động một xe chuyên dụng cùng 20 cán bộ, chiến sỹ nhanh chóng có mặt tại hiện trường, triển khai phương án tìm kiếm nạn nhân. Sau gần 3 giờ tích cực tìm kiếm, đến 0 giờ ngày 2/10, thi thể chị Ánh được tìm thấy cách vị trí gặp nạn khoảng 5km.

Tại huyện Đồng Phú, rạng sáng 3/10, mưa lớn cùng với lũ từ nguồn suối Rạt đổ về đã gây ngập nặng nhiều nơi. Theo thống kê của Ban Chỉ huy phòng, chống lụt bão xã Tân Phước, toàn xã có 23 hộ ở hai ấp Phước Tâm và Cầu Rạt bị ngập úng, trong đó 4 hộ ngập nặng phải di dời đồ đạc đi nơi khác. Mưa lũ làm ngập 4 tuyến đường giao thông và 60 ha cây trồng, một số loại hoa màu có nguy cơ mất trắng nếu lũ tiếp tục kéo dài.

Tại thành phố Đồng Xoài, trưa 3/10, nước từ đầu nguồn đổ về làm mực nước suối Rạt dâng lên nhanh và gây ngập một số vùng trũng thấp ven suối thuộc các phường Tân Đồng, Tân Thiện và Tân Xuân. Nước suối dâng nhanh đã gây ngập đường giao thông, nhiều căn nhà, cây trồng, vườn rau của các hộ dân khu vực trũng thấp của 3 phường Tân Đồng, Tân Thiện và Tân Xuân.

Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố Đồng Xoài đã chủ động chỉ đạo các xã, phường trong vùng bị ảnh hưởng triển khai phương án phòng chống ngập lụt, cử nhiều lực lượng kịp thời hỗ trợ người dân kê cao, di dời đồ đạc, phương tiện và người đến nơi an toàn ngay khi có dấu hiệu nước dâng cao./.


Đậu Tất Thành

Tin liên quan

Xem thêm