Hội nhập

Bộ Tư lệnh Cảnh vệ Quân đội Hoàng gia Campuchia chúc Tết tại Cà Mau và Hậu Giang

Cà Mau

Đoàn công tác do Trung tướng El Sa Môn, Phó Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Cảnh vệ Quân đội Hoàng gia Campuchia làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết cổ truyền Quý Mão 2023 và làm việc với lãnh đạo tỉnh Cà Mau và tỉnh Hậu Giang.

(TTXVN) Ngày 6/1, Đoàn công tác do Trung tướng El Sa Môn, Phó Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Cảnh vệ Quân đội Hoàng gia Campuchia làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết cổ truyền Quý Mão 2023 và làm việc với lãnh đạo tỉnh Cà Mau và tỉnh Hậu Giang.

* Tại buổi làm việc, Phó Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Cảnh vệ Quân đội Hoàng gia Campuchia cảm ơn lãnh đạo tỉnh Cà Mau đã tiếp đoàn trong không khí trang trọng, thân mật. Đồng thời thông tin đến lãnh đạo tỉnh về kết quả thực hiện nhiệm vụ, vai trò của Bộ Tư lệnh Cảnh vệ Quân đội Hoàng gia Campuchia. Trung tướng El Sa Môn bày tỏ sự trân trọng tình đoàn kết, hữu nghị của hai đất nước Việt Nam - Campuchia trong suốt chiều dài lịch sử, đến nay có nhiều bước tiến mới và ngày càng toàn diện hơn trên mọi lĩnh vực.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải tiếp Đoàn cán bộ của Bộ Tư lệnh Cảnh vệ Quân đội Hoàng gia Campuchia. Ảnh: Huỳnh Anh/TTXVN

Đất nước Campuchia luôn ghi nhớ công lao và sự giúp đỡ trong sáng của Việt Nam trong công cuộc giải phóng khỏi chế độ diệt chủng Polpot. Dịp Tết Nguyên đán sắp đến, thay mặt Đoàn công tác, Trung tướng El Sa Môn chúc lãnh đạo, cán bộ, lực lượng vũ trang tỉnh Cà Mau hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Vui mừng trước những kết quả hai đất nước đã đạt được, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải nhấn mạnh, tỉnh nói riêng, đất nước Việt Nam nói chung luôn dõi theo sự phát triển không ngừng của đất nước Campuchia.

Ông Nguyễn Tiến Hải bày tỏ tin tưởng, năm 2023, đất nước Campuchia sẽ tổ chức thành công nhiều sự kiện mang tầm khu vực và quốc tế đã đăng cai, đồng thời thực hiện thắng lợi mục tiêu về phát triển kinh tế - xã hội đề ra.

Quang cảnh buổi làm việc giữa Đoàn cán bộ của Bộ Tư lệnh Cảnh vệ Quân đội Hoàng gia Campuchia với tỉnh Cà Mau. Ảnh: Huỳnh Anh/TTXVN

Cà Mau có mối quan hệ chặt chẽ, gần gũi với nhiều đơn vị, địa phương của Vương quốc Campuchia, trong đó có tỉnh Koh Kong. Nhiều năm qua, hai địa phương bên cạnh thường xuyên thăm viếng lẫn nhau còn có sự hợp tác trên một số lĩnh vực cùng quan tâm. Sự hợp tác này ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải thông tin thêm.

* Tại tỉnh Hậu Giang, tiếp đoàn có ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện các sở, ngành tỉnh.

Trong không khí thân mật, chân tình, Trung tướng El Sa Mun, Phó Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Cảnh vệ Quân đội Hoàng gia Campuchia cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo tỉnh Hậu Giang dành cho đoàn công tác và gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp đến chính quyền, lực lượng vũ trang tỉnh Hậu Giang.

Trung tướng El Sa Mun thông tin đến tỉnh Hậu Giang về tình hình thực hiện nhiệm vụ của Bộ Tư lệnh Cảnh vệ trong năm 2022, cũng như sự thành công của Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 40 và 41 và các hội nghị cấp cao liên quan được tổ chức tại Campuchia.

Trung tướng El Sa Mun khẳng định, Đảng, Nhà nước, nhân dân Campuchia luôn ghi nhớ sự hy sinh của quân tình nguyện Việt Nam trong việc giúp đỡ đất nước Campuchia thoát khỏi chế độ diệt chủng Polpot và cho rằng, tình đoàn kết, hữu nghị giữa Việt Nam và Campuchia là yếu tố không thể tách rời trong sự hợp tác của hai nước và việc thúc đẩy sự hợp tác, đoàn kết, thống nhất trong mọi lĩnh vực luôn là ưu tiên hàng đầu; tất cả những bài học về tình đoàn kết cần được vun đắp để xây dựng hạnh phúc lâu dài cho nhân dân hai nước.

Bày tỏ sự vui mừng đối với chuyến thăm, chúc Tết và ghi nhận, cảm ơn tình cảm đặc biệt của Đoàn công tác dành cho tỉnh Hậu Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Hòa cho rằng, những năm qua, mối quan hệ giữa Việt Nam và Campuchia luôn được lãnh đạo hai nước quan tâm, sự hợp tác trên mọi lĩnh vực ngày càng phát triển.

Đối với tỉnh Hậu Giang, quá trình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội sau đại dịch COVID-19 đã đạt được nhiều kết quả quan trọng nhờ sự chỉ đạo của Chính phủ, sự hỗ trợ tích cực của các bộ, ngành Trung ương. Bên cạnh đó, sự hỗ trợ, động viên của các tỉnh của Campuchia và Bộ Tư lệnh Cảnh vệ Quân đội Hoàng gia Campuchia đã làm động lực cho tỉnh trong quá trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, dù còn nhiều khó khăn nhưng tỉnh Hậu Giang cũng có sự hợp tác, giao lưu với một số tỉnh của Campuchia, trong khả năng của mình, tỉnh sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ, phối hợp với các tỉnh của Campuchia cùng với Bộ Tư lệnh Cảnh vệ Quân đội Hoàng gia Campuchia và mong muốn, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ Quân đội Hoàng gia Campuchia tiếp tục hỗ trợ tỉnh và phối hợp với lực lượng vũ trang tỉnh Hậu Giang trong đảm bảo an ninh trật tự, góp phần giữ vững hòa bình, ổn định để cùng nhau phát triển./.

Huỳnh Anh- Hồng Thái

Xem thêm