Xã hội

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 tạm giữ tàu chở dầu không rõ nguồn gốc

Tại thời điểm kiểm tra, tàu đang vận chuyển khoảng 12.000 lít dầu DO và khoảng 60.000 kg dầu FO không xuất trình được hóa đơn, giấy tờ chứng minh tính hợp pháp của toàn bộ số dầu hiện có trên tàu.

Lực lượng Cảnh sát biển kiểm tra số dầu trên tàu HP-5725. (Ảnh: TTXVN phát)

TTXVN - Ngày 1/5, lực lượng chức năng Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã hoàn tất hồ sơ ban đầu, ra quyết định tạm giữ tàu chở dầu DO và FO không rõ nguồn gốc hợp pháp, tiếp tục điều tra, xác minh và xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, vào đêm 30/4, tại khu vực biển giáp ranh giữa Hải Phòng và Thái Bình, tổ công tác Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã phát hiện và tiến hành kiểm tra tàu vỏ sắt có số hiệu HP-5725 đang hành trình có biểu hiện vi phạm pháp luật.

Tại thời điểm kiểm tra, tàu có ba người do ông Trịnh Văn Tiếp (52 tuổi, quê thị xã Đông Triều, Quảng Ninh) làm thuyền trưởng. Tàu đang vận chuyển khoảng 12.000 lít dầu DO và khoảng 60.000 kg dầu FO (theo lời khai). Thuyền trưởng và các thuyền viên không xuất trình được hóa đơn, giấy tờ chứng minh tính hợp pháp của toàn bộ số dầu hiện có trên tàu.

Theo khai báo, số dầu trên được tàu HP-5725 thu mua trôi nổi tại khu vực biển giáp ranh giữa Hải Phòng và Thái Bình, khi đang hành trình về Hải Phòng tiêu thụ, đã bị lực lượng chức năng kiểm tra, tạm giữ.

Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản ban đầu theo quy định. Để đảm bảo an toàn cho thuyền viên, phương tiện và hàng hóa, lực lượng chức năng đã dẫn giải phương tiện vi phạm về khu vực bến Gót (huyện Cát Hải, Hải Phòng) để trông coi, canh giữ và tiến hành các biện pháp điều tra, xác minh theo quy định./.


Thường-Huệ

Tin liên quan

Xem thêm