Xã hội

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam giới thiệu kênh thông tin trên nền tảng Zalo

Những thông tin về hoạt động hỗ trợ trong Tháng Nhân đạo sẽ liên tục được Hội cập nhật trên trang thông tin này để người dân kịp thời theo dõi và đồng hành.

Người dùng dễ dàng thay ảnh đại diện trên Zalo để hưởng ứng tháng Nhân đạo 2023. (Ảnh: Hội Chữ thập đỏ Việt Nam/TTXVN phát)

Hưởng ứng Tháng Nhân đạo 2023, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam giới thiệu kênh thông tin truyền thông chính thức trên nền tảng Zalo. Những thông tin về hoạt động hỗ trợ trong Tháng Nhân đạo sẽ liên tục được Hội cập nhật trên trang thông tin này để người dân kịp thời theo dõi và đồng hành.

Tháng Nhân đạo 2023 được Hội Chữ thập đỏ Việt Nam triển khai trong tháng 5 với chủ đề "Từ trái tim mỗi chúng ta - Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái". Hoạt động nhằm khơi dậy tình yêu thương, kêu gọi mọi người tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, nhân đạo, sẵn sàng trợ giúp các hoàn cảnh khó khăn, nhân lên những hành động tử tế, góp phần xây dựng một cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái.

Đây là hoạt động thường niên do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam triển khai từ năm 2018. Qua 5 năm triển khai, Tháng Nhân đạo đã giúp đỡ hơn 4 triệu lượt người nghèo và người có hoàn cảnh khó khăn.

Nhân sự kiện ý nghĩa năm nay, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam giới thiệu kênh thông tin truyền thông chính thức trên nền tảng Zalo. Trang Zalo Hội Chữ thập đỏ Việt Nam sẽ cung cấp thông tin về các lĩnh vực hoạt động: Cứu trợ khẩn cấp và trợ giúp nhân đạo; chăm sóc sức khỏe; sơ cấp cứu ban đầu; hiến máu nhân đạo, hiến mô, bộ phận cơ thể người; tìm kiếm tin tức thân nhân thất lạc do chiến tranh, thiên tai, thảm họa; tuyên truyền các giá trị nhân đạo; tham gia phòng ngừa, ứng phó thảm họa.

Bên cạnh đó, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam kêu gọi người dùng Zalo cùng thay ảnh đại diện với khung chủ đề của Tháng Nhân đạo 2023. Để đổi ảnh đại diện, người dùng Zalo cần quan tâm trang Zalo Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Tại mục “Tương tác nhanh” ở trang chủ, chọn tính năng “Link đổi khung ảnh đại diện Zalo”. Người dùng có thể sử dụng ảnh đại diện hiện tại hoặc ảnh khác theo sở thích và chọn “Đặt làm ảnh đại diện” để hoàn tất.

Thay ảnh đại diện là cách làm đơn giản nhưng có sức lan tỏa lớn, giúp người dân hiểu rõ hơn về thông điệp ý nghĩa của Tháng Nhân đạo năm 2023.

“Với ý nghĩa là tháng cao điểm toàn dân làm nhân đạo, chúng tôi hy vọng bằng tình yêu thương, lòng nhân ái từ chính trái tim mình, mỗi người dân đều có thể đóng góp một phần nhỏ bé, cùng lan tỏa thông điệp tích cực và kêu gọi sự đồng hành của cộng đồng”, Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Bùi Thị Hòa chia sẻ.

Hiện nay, 63 tỉnh, thành phố trên cả nước cùng nhiều bộ, ngành đã ứng dụng Zalo vào công tác chuyển đổi số, với hơn 12.200 trang Zalo của các cơ quan chức năng, dịch vụ công được triển khai. Các trang Zalo đều được đánh giá cao, giúp cán bộ, công chức và người dân gần gũi hơn, thúc đẩy hiệu quả hoạt động tuyên truyền, kịp thời hướng dẫn, giải đáp thủ tục hành chính cho người dân./.

M.H

Tin liên quan

Xem thêm