An sinh

Tháng Nhân đạo 2023: Hải Dương phấn đấu trợ giúp 1.600 lượt địa chỉ nhân đạo

Hải Dương

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hải Dương tổ chức Lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2023 và phong trào thi đua "Người tốt việc thiện, chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái".

Chủ tịch Trung ương Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam Bùi Thị Hòa và Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Trần Đức Thắng trao chứng nhận cho các doanh nghiệp ủng hộ Tháng Nhân đạo. (Ảnh: Mạnh Minh/TTXVN)

TTXVN - Ngày 28/4, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hải Dương tổ chức Lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2023 và phong trào thi đua "Người tốt việc thiện, chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái" với chủ đề “Từ trái tim mỗi chúng ta, chúng sức xây dựng cộng đồng nhân ái”.

Theo đó, các cấp Hội sẽ triển khai đồng loạt nhiều hoạt động thiết thực, tạo phong trào tương thân tương ái trong cộng đồng; chủ động tham mưu và phối hợp để các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của tỉnh, các phong trào, cuộc vận động của Hội đi sâu vào đời sống và nhận được sự tham gia tích cực của các tầng lớp nhân dân. Các cấp Hội phấn đấu vận động đạt ít nhất 6,5 tỷ đồng để trợ giúp cho trên 1.600 lượt địa chỉ nhân đạo; thu nhận ít nhất 2.000 đơn vị máu; xây mới 15 ngôi nhà Chữ thập đỏ và 1 điểm “Bếp sạch, cơm ngon” tại điểm trường học đặc biệt khó khăn trong tỉnh; vận động, hỗ trợ sinh kế cho 5 hộ ngư dân nghèo thuộc Chương trình “An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động.

Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Hải Dương tổ chức hiến máu tình nguyện hưởng ứng Lễ Phát động tháng nhân đạo năm 2023. (Ảnh: Mạnh Minh/TTXVN)

Từ năm 2018 đến nay, triển khai sáng kiến của Trung ương Hội Chữ thập đỏ, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hải Dương đã tổ chức Tháng Nhân đạo đạt được nhiều kết quả, cổ vũ tinh thần tương thân tương ái. Trong 5 năm qua, các cấp Hội đã vận động được hơn 34 tỷ đồng, trợ giúp trên 27 nghìn lượt người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, trao tặng hơn 200 ngôi nhà Chữ thập đỏ, khám bệnh nhân đạo, cấp phát thuốc miễn phí cho gần 7 nghìn lượt người, tổ chức hiến máu tình nguyện thu nhận hơn 12 nghìn đơn vị máu.

Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Trần Đức Thắng kêu gọi các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh tiếp tục phối hợp, hỗ trợ, đồng hành với Hội Chữ thập đỏ các cấp trong việc trợ giúp ngày càng hiệu quả hơn cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Các cấp ủy Đảng, chính quyền các huyện, thị xã, thành phố tích cực chỉ đạo, triển khai, thực hiện để địa phương mình có kết quả vận động và trợ giúp nhân đạo tốt nhất. Hội Chữ thập đỏ các cấp phát huy tốt hơn nữa vai trò cầu nối, điều phối và luôn là địa chỉ tin cậy trong hoạt động nhân đạo; triển khai cao điểm chuỗi các hoạt động trợ giúp người nghèo, người dễ bị tổn thương trong Tháng Nhân đạo; chú trọng 2 chương trình trọng điểm của Trung ương Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam là “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật” và “An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn”.

Chủ tịch Trung ương Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam Bùi Thị Hòa đã trao tượng trưng 50 triệu đồng Trung ương Hội hỗ trợ xây 1 ngôi nhà Chữ Thập đỏ cho người nghèo tỉnh Hải Dương. (Ảnh: Mạnh Minh/TTXVN)

Tại chương trình, Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Bùi Thị Hòa đã trao tượng trưng 50 triệu đồng Trung ương Hội hỗ trợ xây 1 ngôi nhà Chữ thập đỏ cho người nghèo tỉnh Hải Dương. Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Triệu Thế Hùng trao biển tượng trưng 50 triệu đồng của Tỉnh ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân tỉnh hỗ trợ xây nhà Chữ thập đỏ cho ông Trần Văn Việt (xã Cao Thắng, huyện Thanh Miện).

Hưởng ứng lễ phát động, nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đã trao ủng hộ với tổng số tiền 5 tỷ đồng. Nhân dịp này, một doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cũng trao tặng 20 chiếc xe đạp tặng 20 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của huyện Cẩm Giàng; tổ chức hiến máu tình nguyện tại Nhà văn hóa Lao động tỉnh Hải Dương./.


Mạnh Minh

Xem thêm