Thể thao

Các kỳ thủ môn Cờ tướng chính thức tranh tài

Quảng Ninh

Trong ngày thi đấu đầu tiên, qua 6 Ván đấu, kỳ thủ Nguyễn Thành Bảo của Bình Phước có 6 điểm, tạm đứng vị trí thứ nhất.

(TTXVN) Ngày 11/12, tại Khu du lịch Quảng Ninh Gate, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh, đã diễn ra nội dung thi đấu Cờ Nhanh đồng đội nam – một trong 8 nội dung thi đấu của môn Cờ tướng . Nội dung này đã thu hút được 84 kỳ thủ đến từ 11 đoàn vận động viên.

VĐV Trần Quốc Việt (bên trái) và VĐV Nguyễn Long Hải (cả hai đều ở đoàn Bình Dương) tranh tài ở Ván 4, nội dung thi đấu Cờ Nhanh đồng đội nam. Ảnh: Trung Kiên - TTXVN

Trong ngày thi đấu đầu tiên, qua 6 Ván đấu, kỳ thủ Nguyễn Thành Bảo của Bình Phước có 6 điểm, tạm đứng vị trí thứ nhất. Hai kỳ thủ của đội Thành phố Hồ Chí Minh là Nguyễn Minh Nhật Quang và Phan Nguyễn Công Minh đều được 5 điểm. Xếp sau là 8 kỳ thủ có cùng 4,5 điểm. Sáng 12/12, các kỳ thủ sẽ tiếp tục thi đấu các Ván 7,8,9 để xác định các thứ hạng ở nội dung thi đấu Cờ Nhanh đồng đội nam.

Theo Ban Tổ chức, môn Cờ tướng tại Đại hội lần này có sự tham gia của 125 vận động viên (trong đó có 98 kỳ thủ nam và 27 kỳ thủ nữ), đến từ 11 đội gồm: Bắc Giang, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bà Rịa – Vũng Tàu, Công an nhân dân, Đà Nẵng, Hà Nội, Long An, Thành phố Hồ Chí Minh và chủ nhà Quảng Ninh. 5 đoàn không có kỳ thủ nữ tham gia thi đấu là: Bắc Giang, Bình Phước, Công an nhân dân, Đà Nẵng và Long An. Đoàn có nhiều kỳ thủ nhất là Thành phố Hồ Chí Minh với 28 kỳ thủ, ít nhất là đoàn Công an nhân dân với 5 kỳ thủ.

Môn Cờ tướng năm nay có 8 nội dung thi đấu, bao gồm: Cá nhân, đồng đội Cờ Tiêu chuẩn Nam (2 nội dung), cá nhân, đồng đội Cờ Nhanh Nam (2 nội dung), cá nhân, đồng đội Cờ Chớp Nam (2 nội dung), đồng đội Cờ Truyền thống Nam (1 nội dung) và cá nhân Cờ Tiêu chuẩn Nữ (1 nội dung). Các đội mạnh có khả năng cao tranh các bộ huy chương là Bình Dương, Bình Phước, Thành phố Hồ Chí Minh và chủ nhà Quảng Ninh. Một trong những kỳ thủ tài năng trẻ đáng chú ý là Phan Nguyễn Công Minh, sinh năm 2004, đến từ đoàn Thành phố Hồ Chí Minh và vận động viên nhiều tuổi nhất là Trần Quốc Việt, sinh năm 1954 đến từ đoàn Bình Dương.

Theo lịch, thi đấu môn Cờ tướng sẽ diễn ra đến hết ngày 18/12./.

Trung Kiên

Xem thêm