Thể thao

Đại hội Thể thao toàn quốc 2022: Hấp dẫn môn Lân sư rồng

Quảng Ninh

Nội dung Múa rồng tại Đại hội Thể thao toàn quốc 2022 có 7 đoàn tham gia gồm: Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng, Đồng Nai, Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Tháp.

(TTXVN) Ngày 10/12, nội dung thi đấu Múa rồng thuộc môn Lân sư rồng đã diễn ra tại Quảng trường 30/10, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh trong khuôn khổ Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX, năm 2022.

Phần thi múa rồng của Đội Quảng Ninh với chủ đề về Vịnh Hạ Long. Ảnh: Trung Kiên/TTXVN

Nội dung Múa rồng có 7 đoàn tham gia gồm: Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng, Đồng Nai, Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Tháp. Các đội thi 1 lần tính điểm, chọn ra đội cao điểm nhất, nhì, ba.

Với trình độ, kỹ năng của mình, các vận động viên Lân sư rồng chủ nhà Quảng Ninh đã đem đến cho khán giả những màn biểu diễn bắt mắt. Lựa chọn chủ đề về Vịnh Hạ Long, các vận động viên Lân sư rồng Quảng Ninh đã có bước chuẩn bị kỹ lưỡng, thi đấu uyển chuyển, nhịp nhàng, phối hợp nhuần nhuyễn. Khán giả đã có mặt rất đông và cổ vũ cho các đội thi đấu.

Kết quả, các trọng tài đã chấm cho đội Quảng Ninh tổng số điểm khá cao 8,78, qua đó đội Quảng Ninh giành chức vô địch nội dung Múa rồng. Với 8,71 điểm ít hơn, đội Lân sư rồng Thành phố Hồ Chí Minh giành Huy chương Bạc. Huy chương Đồng thuộc về Hà Nội và Hải Phòng.

Phần thi múa rồng của Đội Hà Nội. Ảnh: Trung Kiên/TTXVN

Theo Ban Tổ chức, môn Lân sư rồng là môn mới được đưa vào thi đấu Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ IX. Tuy là bộ môn mới lạ nhưng các vận động viên đã có bước chuẩn bị, tập luyện lỹ lưỡng và thi đấu hết mình. Một số địa phương có phong trào Lân sư rồng tốt như Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Hà Nội.

Tham gia tranh tài môn Lân sư rồng Đại hội thể thao toàn quốc có 14 đội đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước, với 297 vận động viên.

Phần thi múa rồng của Đội Bình Dương. Ảnh: Trung Kiên/TTXVN

Các đội thi đấu 7 nội dung gồm: Múa rồng, Lân địa bửu, Nhảy bục, Leo cột cá nhân, Leo cột đồng đội, Mai hoa thung nam nữ, Mai hoa thung nam. Môn Lân sư rồng thi đấu đến hết ngày 15/12./.

Đức Hiếu

Tin liên quan

Xem thêm