Thể thao

Đại hội Thể thao toàn quốc 2022: Khởi tranh môn Cờ vua

Quảng Ninh

Cờ ASEAN là nội dung mới lần đầu tiên được đưa vào thi đấu tại Đại hội nhằm tìm kiếm tài năng chuẩn bị cho các kỳ SEA Games thời gian tới.

Trong tổng số 227 vận động viên môn Cờ vua có 43 vận động viên thi đấu nội dung Cờ ASEAN, đây là nội dung lần đầu tiên được đưa vào ĐHTT toàn quốc. Ảnh: Thanh Vân-TTXVN

(TTXVN) Ngày 11/12, các nội dung thi đấu môn Cờ vua trong khuôn khổ Đại hội Thể thao toàn quốc năm 2022, đã khởi tranh tại Cung quy hoạch hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh, với sự tham gia của 227 vận động viên từ 19 đoàn các tỉnh, thành phố, ngành.

Ở môn này, các kỳ thủ nam, nữ sẽ thi đấu các nội dung Cờ nhanh, Cờ chớp và Cờ tiêu chuẩn (là nội dung được đánh giá cao nhất ở môn Cờ vua). Một nội dung mới lần đầu tiên được đưa vào thi đấu tại Đại hội là Cờ ASEAN. 

Trong ảnh: Các vận động viên thi đấu tại giải. Ảnh: Thanh Vân-TTXVN

Việc đưa thêm nội dung này vào thi đấu với mục đích để các kỳ thủ rèn luyện tốt hơn, tìm ra những vận động viên tài năng tới đây sẽ tham gia thi đấu Cờ ASEAN ở các kỳ SEA Games.

Tham gia thi đấu ở nội dung cá nhân, các vận động viên sẽ trải qua 9 vòng tính tổng điểm để xếp hạng. Với nội dung đồng đội nam, nữ, đôi nam nữ, các kỳ thủ sẽ đánh 7 ván theo hệ Thụy Sỹ, tính điểm, xếp hạng vòng bảng, lấy 4 đội mạnh nhất vào bán kết, chung kết. Với Cờ ASEAN sẽ thi đấu theo thể thức 9 ván, theo luật cờ Đông Nam Á.

Trong ảnh: Các VĐV thi đấu nội dung Cờ ASEAN. Ảnh: Thanh Vân-TTXVN

Trong tổng số 227 vận động viên môn Cờ vua sẽ tham gia đấu ở nhiều nội dung. Theo đó, có 215 vận động viên thi đấu ở nội dung Cờ tiêu chuẩn; 227 vận động viên thi Cờ nhanh; 224 vận động viên thi đấu Cờ chớp và 43 vận động viên thi đấu cờ ASEAN. 

Từ ngày 11-16/12 các vận động viên sẽ tranh tài ở nội dung Cờ tiêu chuẩn (Cờ vua và Cờ ASEAN). Ngày 17/12 sẽ thi đấu, xếp hạng Cờ chớp; ngày 18-19/12 sẽ thi đấu nội dung Cờ nhanh và kết thúc trao giải môn Cờ vua tại Đại hội.

Trong ảnh: Ngày 11/12 chính thức khởi tranh các nội dung thi đấu môn Cờ vua trong khuôn khổ Đại hội thể thao toàn quốc năm 2022, với sự tham gia của 227 vận động viên từ 19 đoàn các tỉnh, thành, ngành. Ảnh: Thanh Vân-TTXVN

Với việc đăng cai tổ chức 7 môn thi đấu tại SEA Games 31, trong đó có môn Cờ vua, Quảng Ninh được các đoàn vận động viên thi Cờ vua đánh giá cao về công tác tổ chức, đón tiếp chu đáo. Nhờ đó, các vận động viên yên tâm thi đấu, nỗ lực đoạt thành tích cao nhất./.

Thanh Vân

Tin liên quan

Xem thêm