Sức khỏe

Cảnh báo nhiều trẻ em vùng cao bị ngộ độc do uống nước ngọt không rõ nguồn gốc

Cao Bằng

Học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú và Trung học Cơ sở Cốc Pàng xuất hiện các triệu chứng đau đầu, đau bụng, nuồn nôn, tiêu chảy, được đưa đến Trạm Y tế xã điều trị.

TTXVN - Thời gian gần đây, một số trường học ở vùng cao của tỉnh Cao Bằng xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm do học sinh uống các loại nước ngọt rẻ tiền, không rõ nguồn gốc xuất xứ, có chữ nước ngoài in trên nhãn mác.

Theo báo cáo của UBND huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng, chiều 21/9, 8 học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú và Trung học Cơ sở Cốc Pàng (xã Cốc Pàng) xuất hiện các triệu chứng đau đầu, đau bụng, nuồn nôn, tiêu chảy, được đưa đến Trạm Y tế xã điều trị. Trước đó, các em đã ra cổng trường mua nước ngọt có in chữ nước ngoài về uống, sau khi uống khoảng 30 phút xuất hiện các triệu chứng nói trên. Các học sinh này đã được thầy cô giáo kịp thời đưa đến Trung tâm Y tế điều trị, sức khỏe đã ổn định.

Ngày 23/9 lại có 24 học sinh tiếp tục mua loại nước ngọt nói trên về uống và xuất hiện các triệu chứng đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy được đưa đến Trạm Y tế xã, trong đó có 6 em có biểu hiện nặng phải đưa lên Trung tâm Y tế huyện điều trị.

Sau khi sự việc xảy ra, UBND huyện Bảo Lạc đã chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện phối hợp với Trạm Y tế có biện pháp kịp thời khám, điều trị cho các học sinh có biểu hiện nặng; lấy mẫu thực phẩm đi xét nghiệm; tiến hành kiểm tra, thu hồi các sản phẩm có liên quan; tuyên truyền vận động cho người dân, phụ huynh, học sinh không sử dụng các sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Trước đó, ngày 7/9, 25 học sinh của Trường Tiểu học Việt Chu, xã Thống Nhất, huyện Hạ Lang bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn kẹo, uống nước ngọt không rõ nguồn gốc xuất xứ, mua ở cổng trường./.


Quốc Đạt

Xem thêm