Xã hội

Cháy lớn ở dãy nhà ven kênh Tàu Hủ, Quận 8 của TP.Hồ Chí Minh

TP. Hồ Chí Minh

Lực lượng chức năng đã sử dụng cả ca nô chuyên dụng để phun nước vào đám cháy.

Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy sử dụng ca nô chuyên dụng phun nước vào đám cháy.
Ảnh: TTXVN 

TTXVN - Khoảng 19 giờ 40 phút ngày 1/4, ngọn lửa bất ngờ bùng lên tại căn nhà gỗ nằm ven kênh Tàu Hủ, trên đường Phạm Thế Hiển, Phường 2, Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh.

Phát hiện có cháy, nhiều người dân cố gắng dùng bình chữa cháy dập lửa nhưng bất thành. Ngọn lửa sau đó bùng lên dữ dội và lan nhanh sang 4-5 căn nhà gỗ, lợp mái tôn nằm sát nhau. Lửa kèm cột khói bốc cao khiến người dân hoảng hốt tháo chạy.

Sống gần khu vực hiện trường vụ cháy, một người dân cho biết, nhiều nhà ở đây có diện tích khoảng 50 - 60 m2, bên trong có nhiều đồ nội thất, bàn ghế, quần áo. Lúc phát hiện lửa bùng lên, nhiều người sống tại các căn nhà đã vội chạy ra ngoài.

Nhận được tin báo, hàng chục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Quận 8 đã được huy động nỗ lực dập lửa. Lực lượng chức năng đã sử dụng cả ca nô chuyên dụng để phun nước vào đám cháy; nhiều ghe, tàu trên kênh Tàu Hủ cũng tham gia phun nước nhằm hạn chế đám cháy lan rộng. Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Thành phố Hồ Chí Minh đã cử lực lượng xuống hiện trường để hỗ trợ cứu ứng.

Đến 21 giờ ngày 1/4, đám cháy cơ bản đã được khống chế; các lực lượng chức năng địa phương đang tiếp tục xử lý nhằn hạn chế thiệt hại. Một đoạn đường Phạm Thế Hiển qua khu vực xảy ra cháy được phong tỏa để đảm bảo an toàn, phục vụ công tác chữa cháy. Nhiều tuyến đường xung quanh khu vực bị ùn tắc.

Theo thông tin ban đầu, vụ cháy chưa ghi nhận thiệt hại về người./.

Phan Thanh Vũ

Tin liên quan

Xem thêm