Xã hội

Kịp thời hỗ trợ người dân Hà Giang khắc phục hậu quả của mưa đá, lốc xoáy

Hà Giang

Với tinh thần xung kích, vì nhân dân phục vụ, lực lượng Công an Hà Giang đã không quản ngại khó khăn, vất vả đến hỗ trợ từng nhà bị thiệt hại.

Lực lượng Công an tỉnh Hà Giang giúp người dân huyện Yên Minh lợp lại mái nhà bị hư hỏng. 
Ảnh: TTXVN phát 

TTXVN - Ảnh hưởng của mưa đá và lốc xoáy trong những ngày vừa qua tại Hà Giang khiến hàng nghìn ngôi nhà bị hư hỏng, hàng chục héc-ta hoa màu bị hư hại. Công an tỉnh Hà Giang đã kịp thời huy động lực lượng giúp nhân dân trên địa bàn các huyện khắc phục nhanh nhất thiệt hại do thiên tai gây ra.

Theo thông tin từ Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Giang, trận mưa đá trong các ngày 28 đến 30/3 đã khiến hàng nghìn ngôi nhà ở các xã Bạch Đích, Phú Lũng, Thắng Mố, Sủng Cháng, Sủng Thài, Hữu Vinh (huyện Yên Minh) và một số xã tại huyện Mèo Vạc bị hư hỏng mái.

Dông, lốc kèm theo mưa lớn cũng làm tốc mái Trường Trung học Cơ sở Xín Cái (huyện Mèo Vạc), hàng chục ngôi nhà tại xã Lũng Cú, Phố Cáo (huyện Đồng Văn) và xã Xín Cái, Khâu Vai (huyện Mèo Vạc). Mưa đá cũng gây thiệt hại hàng trăm héc-ta ngô, hoa màu và gần 100 chuồng trại chăn nuôi của bà con bị hư hỏng. Tại xã Sủng Thài (huyện Yên Minh), mưa đá và dông lốc cũng khiến hàng trăm hộ dân bị hư hỏng mái nhà và thiệt hại hoa màu.

Nhận được thông tin, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã huy động hơn 100 cán bộ, chiến sỹ thuộc các phòng nghiệp vụ và Công an các huyện, thành phố thực hiện phương châm “4 tại chỗ”, hỗ trợ di chuyển đồ đạc, vận chuyển vật liệu, lợp lại mái nhà, chuồng trại... ở các xã bị thiệt hại do mưa đá và dông lốc nặng như: Sủng Cháng, Thắng Mố, Bạch Đích và Du Già (huyện Yên Minh), giúp bà con yên tâm ổn định cuộc sống.

Với tinh thần xung kích, vì nhân dân phục vụ, lực lượng Công an Hà Giang đã không quản ngại khó khăn, vất vả đến hỗ trợ từng nhà bị thiệt hại, nhất là những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, lao động đi làm ăn xa chỉ có người già và trẻ em ở nhà, qua đó giúp người dân vượt qua khó khăn ban đầu.

Hiện cấp ủy, chính quyền các địa phương trong tỉnh Hà Giang đang triển khai lực lượng xung kích kiểm tra, rà soát các khu dân cư ven sông, suối, khu vực có nguy cơ bị lũ quét, sạt lở cao để chủ động di dời, sơ tán người dân đến nơi an toàn; sẵn sàng lực lượng, phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu. Đồng thời, động viên, thăm hỏi những gia đình bị thiệt hại nặng, khẩn trương giúp người dân sửa chữa nhà ở, khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống./.

Đào Thị Minh Tâm

Tin liên quan

Xem thêm