Xã hội

Cháy tàu đánh bắt thủy sản tại Kiên Giang, thiệt hại khoảng 14 tỷ đồng

Kiên Giang

Khi phát hiện cháy, toàn bộ thuyền viên trên tàu đã cùng dập lửa nhưng bất thành. Đồn Biên phòng Thổ Châu đã phối hợp với các lực lượng để cứu hỏa và cứu hộ 5 thuyền viên.

Chiếc tàu bị ngọn lửa thiêu rụi hoàn toàn. (Ảnh: TTXVN phát)

TTXVN - Khoảng 23 giờ 50 phút ngày 12/3, tàu cá mang số hiệu NA 98388 TS do ông Đậu Đình Kham (54 tuổi, thường trú tỉnh Nghệ An) làm thuyền trưởng đang neo đậu trên vùng biển ấp Bãi Ngự, cách cảng cá Thổ Châu khoảng 1 km thì bất ngờ bốc cháy.

Khi phát hiện cháy, toàn bộ thuyền viên trên tàu đã tiến hành dập lửa nhưng bất thành. Liền đó, Đồn Biên phòng Thổ Châu đã phối hợp với các lực lượng trên địa bàn tiến hành cứu hỏa và cứu hộ 5 thuyền viên lên bờ an toàn. Thời điểm cháy trên tàu có khoảng 10.000 lít dầu, nhiều vật dễ cháy và thiếu phương tiện cứu hỏa nên không thể dập tắt đám cháy.

Lực lượng Biên phòng đã kịp thời đưa toàn bộ thuyền viên lên bờ an toàn. Đến khoảng 2 giờ ngày 13/3, tàu cá bị cháy trôi dạt, cách cảng cá Thổ Châu khoảng 500 m. Đến khoảng 8 giờ cùng ngày, tàu cá đã cháy rụi hoàn toàn. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do chập điện trên tàu cá dẫn đến cháy./.

Lê Sen

Xem thêm