Xã hội

Thanh Hóa: Cô giáo mầm non trả lại lắc vàng trị giá hơn 50 triệu đồng cho người đánh rơi

Thanh Hóa

Cô giáo trường Mầm non Thọ Xương, huyện Thọ Xuân, Lê Thị Minh đã nhặt được và trao trả chiếc dây chuyền trị giá 50 triệu.

Cô Lê Thị Minh (phải) trả lại dây chuyền vàng cho bà Nguyễn Thị Hà trước sự chứng kiến của Công an xã Thọ Xương, huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa). (Ảnh: TTXVN phát)

TTXVN - Ngày 13/3, theo thông tin từ Công an xã Thọ Xương, huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa), đơn vị đã bàn giao chiếc lắc tay bằng vàng trị giá khoảng hơn 50 triệu đồng cho người bị mất. Người nhặt được và trao trả chiếc lắc là chị Lê Thị Minh, 40 tuổi, trú tại thôn Hữu Lễ 4, giáo viên trường Mầm non Thọ Xương, huyện Thọ Xuân.

Trước đó, vào tối 7/3, trong lúc đi liên hoan mừng ngày Quốc tế Phụ nữ cùng gia đình tại một nhà hàng ở thôn Hữu Lễ 4, xã Thọ Xương, chị Lê Thị Minh nhặt được sợi dây kim loại màu vàng, có chiều dài 18 cm, rộng khoảng 1 cm (dạng dây đeo tay). Ngay sau đó, chị Minh đã tới Công an xã Thọ Xương trình báo với mong muốn tìm người đánh rơi để trả lại.

Sau khi xác minh, Công an xã Thọ Xương đã xác định chủ của sợi lắc vàng này là chị Nguyễn Thị Hà (sinh năm 1976, ở thôn Liên Cơ, xã Nguyệt Ấn, huyện Ngọc Lặc, Thanh Hóa).

Khi đến trụ sở Công an xã làm việc, chị Hà xác nhận chiếc dây chuyền đeo tay đúng là của mình và trị giá khoảng hơn 50 triệu đồng (1 cây vàng). Sau đó, các bên đã tiến hành thủ tục trao trả tài sản cho người mất. Nhận lại được tài sản, chị Hà xúc động, cảm ơn người đã nhặt được tài sản và lực lượng công an./.


Khiếu Tư

Xem thêm