Xã hội

Hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp nâng cao thương hiệu sản phẩm

Cà Mau

Câu lạc bộ khởi nghiệp tỉnh Cà Mau coi trọng việc phát triển phong trào khởi nghiệp và quảng bá mạnh mẽ các hoạt động của Câu lạc bộ, hỗ trợ các doanh nghiệp nâng cao thương hiệu.

Ông Lâm Quốc Nhựt, Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nông nghiệp mặn Halofai được bầu làm Chủ nhiệm Câu lạc bộ khởi nghiệp tỉnh Cà Mau. (Ảnh: Kim Há/TTXVN).

TTXVN - Chiều 12/3, Ban Vận động thành lập Câu lạc bộ khởi nghiệp tỉnh Cà Mau tổ chức Đại hội thành lập Câu lạc bộ khởi nghiệp tỉnh, nhiệm kỳ 2023-2026, bầu ra Ban Chấp hành gồm 15 người.

Ông Lâm Quốc Nhựt, Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nông nghiệp mặn Halofai được bầu làm Chủ nhiệm Câu lạc bộ.

Đại hội nhất trí thông qua Điều lệ và nhiệm vụ, phương hướng hoạt động của Câu lạc bộ khởi nghiệp tỉnh, nhiệm kỳ 2023-2026. Theo đó, Câu lạc bộ định hướng đẩy mạnh thực hiện Chương trình hỗ trợ chuyển đổi hình ảnh bao bì và chất lượng sản phẩm cho những hội viên có dự án khởi nghiệp; huấn luyện chuyên sâu về ''nhận diện thương hiệu'' cho tất cả các hội viên nhằm nâng cao tầm quan trọng của thương hiệu sản phẩm; xúc tiến hợp tác, giao thương, trưng bày sản phẩm trên 3 miền Bắc, Trung và Nam, nhằm tạo chuỗi liên kết bền vững; thực hiện Chương trình ‘‘đầu tư nhỏ, giá trị to’’ dành riêng cho các dự án tiềm năng dựa trên nguồn quỹ đầu tư của Câu lạc bộ; đánh giá dự án tiềm năng và kết nối những nguồn quỹ hỗ trợ hằng năm từ chương trình của quốc gia dành cho các dự án khởi nghiệp.

Bên cạnh đó, Câu lạc bộ sẽ tổ chức Chương trình 24h trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp sản xuất trong và ngoài tỉnh, qua đó tạo điều kiện cho hội viên tham quan, học hỏi để nâng cao kiến thức thực tế liên quan đến lĩnh vực, ngành nghề và định hướng đến việc truyền nghề. Cùng với việc tích cực tham gia công tác chuyển đổi số quốc gia của tỉnh, Câu lạc bộ coi trọng việc phát triển phong trào khởi nghiệp, quảng bá mạnh mẽ các hoạt động của Câu lạc bộ.

Câu lạc bộ tích cực kêu gọi đầu tư, vận động tài trợ từ các nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh cho những dự án khởi nghiệp tiêu biểu, tiềm năng của tỉnh; tập trung xây dựng Câu lạc bộ phát triển vững mạnh, thu hút được đông đảo các bạn đang và mong muốn khởi nghiệp tham gia. Đặc biệt là tham gia các chương trình, dự án, đề tài nghiên cứu, tư vấn và phản biện xã hội theo đề nghị của cơ quan nhà nước và cung cấp các dịch vụ về các vấn đề thuộc lĩnh vực hoạt động của Câu lạc bộ; đồng thời đề xuất với lãnh đạo tỉnh và cơ quan chức năng những ý tưởng mới nhằm phục vụ cho việc điều hành, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội ở Cà Mau.

Phát biểu tại đại hội, ông Châu Văn Thọ, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cà Mau mong muốn Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ khởi nghiệp tỉnh phát huy tốt tinh thần đoàn kết, sáng tạo, nhất là chú trọng tuyên truyền, vận động, tập hợp đông đảo hội viên tham gia Câu lạc bộ để nâng cao nhận thức, làm lan tỏa phong tinh thần khởi nghiệp theo hướng đổi mới, sáng tạo cho cộng đồng các cá nhân, doanh nghiệp trong hệ sinh thái khởi nghiệp của tỉnh Cà Mau. Đồng thời, Câu lạc bộ cần quán triệt thực hiện đúng Điều lệ và tuân thủ chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật liên quan đến tổ chức hoạt động khởi nghiệp.

Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ chủ động nắm bắt thông tin, khai thác các nguồn lực, các chính sách hỗ trợ cho Câu lạc bộ khởi nghiệp để vận dụng hỗ trợ cho hội viên, góp phần xây dựng Câu lạc bộ ngày càng lớn mạnh; phát huy tinh thần tự nguyện, giúp đỡ hỗ trợ lẫn nhau, xây dựng phong trào khởi nghiệp và phát triển các dự án khởi nghiệp hướng đến xây dựng Cà Mau là địa phương khởi nghiệp phát triển trong khu vực, góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh.

Ra mắt Câu lạc bộ khởi nghiệp tỉnh Cà Mau nhiệm kỳ 2023 - 2026. (Ảnh: Kim Há/TTXVN).

''Thời gian tới, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh sẽ tích cực hỗ trợ, tạo động lực để giúp các ý tưởng của các hội viên trở thành hiện thực thông qua các sáng kiến, chương trình, dự án, nghiên cứu, thử nghiệm. Đặc biệt là hỗ trợ các bạn trẻ, hội viên xây dựng nhãn hiệu, bảo hộ sản phẩm của doanh nghiệp, cũng như của Câu lạc bộ khởi nghiệp'', ông Châu Văn Thọ chia sẻ.

Nhằm tạo lập nguồn vốn ban đầu ''tiếp sức'' cho các bạn trẻ, hội viên thực hiện ý tưởng khởi nghiệp, bà Nguyễn Thị Mỹ Diệp, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Nữ doanh nghiệp tỉnh Cà Mau đề xuất UBND tỉnh và các sở, ngành có liên quan quan tâm vận động, kêu gọi các doanh nghiệp trên địa bàn chia sẻ, hỗ trợ bằng cách cho mượn vốn không tính lãi để giúp các hội viên thực hiện ý tưởng khởi nghiệp được thuận lợi. Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ cũng nên cân nhắc chọn những hội viên nhiệt tình, tâm huyết và ý tưởng khởi nghiệp phải thiết thực, khả thi. Có như vậy hoạt động khởi nghiệp của Câu lạc bộ mới mang lại hiệu quả tốt, có sự lan tỏa, phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới./.

Kim Há

Xem thêm