Giáo dục

Thiếu nhi Đà Nẵng thi đua học tập, làm nhiều việc tốt

Đà Nẵng

Ngày hội “Tuổi trẻ Việt Nam - Rèn đức luyện tài, dẫn dắt tương lai” tại thành phố Đà Nẵng hướng tới kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt” của thiếu nhi cả nước.

Chương trình nhận được sự tham gia nhiệt tình của hơn 1.500 đội viên, thiếu niên và các thầy, cô giáo làm Tổng phụ trách Đội. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 12/3, tại thành phố Đà Nẵng, Hội đồng Đội Trung ương và Công ty Cổ phần Sữa quốc tế (IDP) - Thương hiệu Lof Malto tổ chức ngày hội “Tuổi trẻ Việt Nam - Rèn đức luyện tài, dẫn dắt tương lai” với chủ đề “Năng lượng yêu thương dẫn dắt tương lại - Lead With Lof” dành cho khối học sinh Trung học cơ sở.

Chương trình có sự tham gia của 1.500 đội viên, thiếu niên và các thầy, cô giáo làm Tổng phụ trách Đội khối Trung học cơ sở trên địa bàn thành phố.

Mở đầu các hoạt động của ngày hội, 1.500 đội viên, thiếu niên thành phố Đà Nẵng đã tham gia hoạt động đi bộ đồng hành cùng biệt đội Lof Malto, góp quỹ học bổng tặng thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập. Mỗi em tham gia đã đóng góp 40.000 đồng vào quỹ do Ban Tổ chức chương trình hỗ trợ.

Với số tiền 60 triệu đồng từ sự hưởng ứng của các em, Ban Tổ chức đã trao tặng 60 suất học bổng cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Lê Anh Quân tặng quà và học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của hành phố Đà Nẵng. (Ảnh: TTXVN phát)

Theo Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Lê Anh Quân, đây là hoạt động ý nghĩa khép lại tuần thi đua thứ 4 của thiếu nhi cả nước với chủ đề “Thi đua học tốt” nằm trong chuỗi 6 tuần thi đua cao điểm hướng tới kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt” (24/3/1963 - 24/3/2023) do Ban Bí thư Trung ương Đoàn phát động.

Ông Lê Anh Quân cho biết thêm, đến nay, cả nước có 196.218 việc làm tốt của các em học sinh hưởng ứng tuần thi đua thứ 4. Trong tuần vừa qua, ứng dụng “Hướng nghiệp Lead With Lof” đã ghi nhận sự tham gia trải nghiệm hướng nghiệp của 187.452 em học sinh khối Trung học cơ sở trên địa bàn cả nước, trong đó đã có 3.872 em thiếu nhi của thành phố Đà Nẵng đăng ký và tham gia các hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp trên ứng dụng “Hướng nghiệp - Lead With Lof”.

Trong khuôn khổ chương trình, Hội đồng Đội Trung ương và Công ty Cổ phần Sữa quốc tế (IDP) - Thương hiệu Lof Malto đã tổ chức hai buổi tư vấn, hướng nghiệp trực tiếp cho 400 đội viên lớn (lớp 8 và lớp 9) của hai Trường Trung học cơ sở Nguyễn Văn Linh và Nguyễn Thiện Thuật, quận Cẩm Lệ. Đây là hoạt động thiết thực và ý nghĩa, với mong muốn tư vấn, định hướng cho các em về các loại ngành nghề, đặc điểm công việc, kỹ năng cần có, giá trị tạo ra cho xã hội, dự báo nhu cầu xã hội, các bước thực hành hướng nghiệp, giúp các em có thể định hình bản thân và bước đầu có những định hướng nghề nghiệp phù hợp cho tương lai.

Tư vấn, hướng nghiệp trực tiếp cho học sinh Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Văn Linh và Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Thiện Thuật (Ảnh: TTXVN phát)

Chương trình “Tuổi trẻ Việt Nam - Rèn đức luyện tài, dẫn dắt tương lai” dành cho khối học sinh Trung học cơ sở với chủ đề "Năng lượng yêu thương dẫn dắt tương lai - Lead With Lof" được triển khai tới các em đội viên, thiếu niên trên cả nước từ tháng 10/2022, nhằm hướng tới mục tiêu xây dựng môi trường để các em học hỏi, giao lưu, nâng cao tinh thần tự tìm hiểu, khám phá năng lực bản thân. Từ đó góp phần định hướng nghề nghiệp phù hợp, hướng các em tới những giá trị chuẩn mực của xã hội, tạo niềm yêu thích, hướng đến mục tiêu phát triển và kiến tạo tương lai của bản thân.

Việc đăng ký tham gia chương trình thông qua ứng dụng (app) "Hướng nghiệp - Lead With Lof" - một ứng dụng dành riêng cho các em học sinh từ bậc Trung học cơ sở với các bài trắc nghiệm để tìm hiểu về bản thân, các ngành học phù hợp với sở thích, sở trường, qua đó giúp các em tiếp cận với môi trường chuyển đổi số, nhận thức được giá trị tinh thần và giá trị hành động của lòng biết ơn.

Điều đặc biệt của ứng dụng là kết nối được sự tham gia phối hợp của tổ chức Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh với gia đình, nhà trường và xã hội trong việc giáo dục, rèn luyện và chăm lo, hỗ trợ để các em tìm hiểu ngành nghề phù hợp và đăng ký lộ trình định hướng kỹ năng với ngành nghề đã chọn./.

M.H

Xem thêm