An sinh

Tặng 60 suất học bổng cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Thái Nguyên

Thái Nguyên

Ngày hội “Tuổi trẻ Việt Nam - Rèn đức luyện tài, dẫn dắt tương lai” thu hút 2000 thiếu nhi tham gia.

2.000 đội viên, thiếu niên tỉnh Thái Nguyên đi bộ đồng hành, góp quỹ học bổng tặng cho 60 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: TTXVN phát

Mở đầu các hoạt động của ngày hội, 2.000 đội viên, thiếu niên tỉnh Thái Nguyên đã tham gia hoạt động đi bộ đồng hành cùng biệt đội Lof Malto, góp quỹ học bổng tặng cho các bạn thiếu nhi vượt khó vươn lên trong học tập. Mỗi em tham gia đã đóng góp 30.000 đồng vào quỹ từ thiện do Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế IDP - Thương hiệu Lof Malto hỗ trợ. Với số tiền 60 triệu đồng từ sự hưởng ứng của các em, Ban Tổ chức đã trao tặng 60 suất học bổng cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Phát biểu tại ngày hội, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Lê Anh Quân cho biết, hưởng ứng 6 tuần thi đua cao điểm hướng tới kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt” do Ban Bí thư Trung ương Đoàn phát động, Hội đồng Đội Trung ương và các đơn vị đồng hành, phối hợp tổ chức ngày hội “Lead With Lof” tại thành phố Thái Nguyên. Đây là một trong những hoạt động lớn của chương trình “Tuổi trẻ Việt Nam - Rèn đức luyện tài, dẫn dắt tương lai” dành cho học sinh khối Trung học Cơ sở với 5 nhóm nội dung giáo dục rất cụ thể: Sống biết ơn và trách nhiệm, Sống khát vọng và hành động, Sống yêu thương và chia sẻ, Sống bản lĩnh và kỷ luật, Sống khỏe mạnh và an toàn.

Một trong những điểm nổi bật của chương trình là ứng dụng “Hướng nghiệp - Lead With Lof” - một ứng dụng dành riêng cho học sinh các trường trung học, giúp các em tiếp cận với môi trường chuyển đổi số, nhận thức được giá trị tinh thần và giá trị hành động của lòng yêu thương và biết ơn. Từ những giá trị đó, mỗi thiếu nhi sẽ có động lực phấn đấu bằng những việc làm cụ thể, thi đua học tập, trau dồi tri thức, giúp đỡ mọi người xung quanh, bảo vệ môi trường, đóng góp tích cực vào việc định hướng nghề nghiệp phù hợp cho tương lai của mình, hướng các em đến những giá trị chuẩn mực của xã hội; xây dựng, vun đắp và dẫn dắt tương lai cho bản thân các em.

Điều đặc biệt của ứng dụng là kết nối được sự tham gia, phối hợp của tổ chức Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh với gia đình, nhà trường và xã hội trong việc giáo dục, rèn luyện và chăm lo, hỗ trợ để các em tìm hiểu ngành nghề phù hợp và đăng ký lộ trình định hướng kỹ năng với ngành nghề đã chọn.

Ban Tổ chức trao học bổng cho thiếu nhi vượt khó vươn lên học tốt. Ảnh: TTXVN phát

Hội đồng Đội Trung ương mong muốn các thầy cô giáo, các anh chị phụ trách Đội, các bậc cha mẹ tiếp tục dành sự quan tâm đặc biệt, tạo điều kiện thuận lợi nhất để học sinh khối trung học cơ sở được vui chơi, học tập, trải nghiệm, rèn luyện và định hướng nghề nghiệp cho tương lai; các em thiếu nhi sẽ không ngừng phấn đấu, rèn luyện, dẫn dắt bản thân phát triển bằng những động lực tốt đẹp, định hình những giá trị của thiếu nhi Việt Nam - chủ nhân đất nước Việt Nam hùng cường những năm 2030 - 2045./.

M.H

Minh Huệ

Xem thêm