Văn hóa

Chiếu 5 bộ phim đặc sắc của điện ảnh Ba Lan tại Việt Nam

Tuần phim Ba Lan diễn ra từ ngày 11-15/3 tại Hà Nội, 15-19/3 tại Thừa Thiên-Huế và 18-22/3 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

5 bộ phim đặc sắc của điện ảnh Ba Lan sẽ được chiếu phục vụ công chúng Việt Nam. (Ảnh: Cục Điện ảnh cung cấp)  

TTXVN - Thông tin từ Cục Điện ảnh (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết, Tuần phim Ba Lan do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo, Cục Điện ảnh chủ trì, phối hợp với Hiệp hội Các nhà sản xuất phim Ba Lan, Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, Cụm rạp CineStar tại Thừa Thiên-Huế và Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện.

Đây là hoạt động giao lưu văn hóa, giới thiệu với công chúng Việt Nam về đất nước, con người Ba Lan thông qua các bộ phim có đề tài phong phú, nội dung hấp dẫn, qua đó nhằm tăng cường tình hữu nghị Việt Nam-Ba Lan.

Tuần phim diễn ra từ ngày 11-15/3 tại Hà Nội, 15-19/3 tại Thừa Thiên-Huế và 18-22/3 tại Thành phố Hồ Chí Minh, giới thiệu đến công chúng 5 bộ phim là "Vàng khối", "Chuyện tình tay săn ảnh", "Những giai điệu tình yêu", "Vua đào tẩu" và "Bản Sonat diệu kỳ".

Trong đó, bộ phim "Vàng khối" kể về nữ cảnh sát Kaja sau khi bị sa thải khỏi lực lượng, cô bị Cục Điều tra Trung ương lôi kéo trở lại bờ biển để giúp họ lật đổ trùm ma túy Kawecki (Andrzej Seweryn) - CEO Ngân hàng Solid Gold. Thông qua một nhà hàng sang trọng, ông ta rửa được toàn bộ số tiền bẩn của mình và săn lùng các chính trị gia Warsaw để mua chuộc họ tham gia vào những việc làm ăn "bẩn". Những cuộc điều tra của cảnh sát biển Baltic Gydnia diễn ra ngày một quyết liệt hơn, nhằm đập tan tham nhũng và triệt phá đế chế của Kawecki, biến bờ biển thành chiến trường bất phân thắng bại giữa thiện và ác.

Phim "Chuyện tình tay săn ảnh" là câu chuyện về Nina (Olga Boladz) - một cô gái xinh đẹp làm việc cho tờ báo Rzeczpospolita. Cô đang bước đầu trong nghề săn ảnh và Robert (Piotr Stramowski) - con trai của một chủ tịch, muốn được sống tự do theo cách của mình. Liệu sẽ chỉ có một "chuyện tình săn ảnh" thoáng qua giữa hai nhân vật, hay một cảm giác tuyệt vời cho cuộc sống?

Phim "Những giai điệu tình yêu" là bản hòa ca tuổi trẻ và tình yêu của Alicja và Robert. Đây hai nhân vật đang trong quá trình khám phá bản thân, loay hoay tìm kiếm định hướng cho tương lai. Họ đã phải đấu tranh, lựa chọn giữa đam mê, tiền bạc, tư vấn của gia đình, cơ hội và thậm chí là tình yêu để tìm được hướng đi...

"Bản Sonat diệu kỳ" là một bộ phim kịch tích, cảm động, kể một câu chuyện có thật về một nhạc sỹ tài ba - Gregorz Plonka đến từ một thị trấn nhỏ mang tên Murzasichle. Đó là một cuộc hành trình đáng kinh ngạc, những sự nỗ lực to lớn và cuộc đấu tranh vĩ đại để chạm tới được điều không thể. Đây là một bộ phim tràn đầy âm nhạc, phong cảnh dãy núi hùng vĩ, sự quyết tâm của con người, niềm đam mê và hơn hết là sự thành công mà Gregorz đã đạt được.

Các bộ phim được trình chiếu miễn phí phục vụ khán giả. Công chúng yêu điện ảnh Ba Lan có thể nhận vé xem phim trên trang web https://chieuphimquocgia.com.vn/ của rạp Trung tâm Chiếu phim Quốc gia và trang web https://cinestar.com.vn/ của Cụm rạp CineStar Huế và Thành phố Hồ Chí Minh./.


Phương Hà

Xem thêm