Xã hội

Chợ Thống Nhất bốc cháy trong đêm, nhiều tài sản bị thiêu rụi

Bình Phước

Sau khi phát hiện đám cháy, người dân, các tiểu thương hô hoán và sử dụng các vận dụng chữa cháy tại chỗ để dập lửa; đồng thời, báo cơ quan chức năng.

Hiện trường vụ cháy. (Ảnh: TTXVN phát)

TTXVN - Khuya 10/12, một vụ cháy lớn xảy ra trong chợ Thống Nhất (thuộc thôn 3, xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước). May mắn không có thiệt hại về người.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 21 giờ 30 phút ngày 10/12, người dân phát hiện lửa phát ra từ một ki-ốt giữa chợ Thống Nhất, sau đó nhanh chóng lan sang các ki-ốt xung quanh. Ngay sau đó, người dân, các tiểu thương hô hoán và sử dụng các vận dụng chữa cháy tại chỗ để dập lửa; đồng thời, báo cơ quan chức năng.

Nhận tin báo, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy, Công an tỉnh Bình Phước đã điều động hàng chục cán bộ, chiến sỹ nhanh chóng có mặt tại hiện trường, phối hợp với lực lượng Công an địa phương triển khai phương án khống chế ngọn lửa. Do đám cháy xuất phát từ giữa chợ, địa điểm cháy chứa nhiều vật dụng dễ bắt lửa nên công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn. Sau hơn 2 giờ tích cực chữa cháy, đến rạng sáng 11/12, ngọn lửa đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn. Vụ cháy đã thiêu rụi hoàn toàn 9 ki-ốt trong chợ, một số ki-ốt bị hư hỏng.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục thống kê thiệt hại tài sản; đồng thời điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy./.

Đậu Tất Thành

Tin liên quan

Xem thêm