Thời sự

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tiếp xúc cử tri tại Nghệ An

Nghệ An

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến mong muốn cử tri chia sẻ, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước nhằm phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Nam Đàn. 
Ảnh: Trịnh Duy Hưng/TTXVN

TTXVN-Ngày 10/5, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An đã có buổi tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV tại các huyện Thanh Chương và Nam Đàn.

Tại buổi tiếp xúc, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An thông báo một số nội dung dự kiến của Kỳ họp thứ 7 cũng như các nội dung trả lời kiến nghị của cử tri hai huyện Thanh Chương, Nam Đàn.

Tại hai huyện kể trên, các cử tri đánh giá cao hoạt động của Quốc hội và trách nhiệm của đại biểu Quốc hội trong các kỳ họp cũng như việc tiếp xúc cử tri, trả lời ý kiến của cử tri.

Cử tri hai xã Ngọc Lâm và Thanh Sơn thuộc khu vực tái định cư Thủy điện Bản Vẽ (huyện Thanh Chương) thông tin, 4 năm trước, Chính phủ đã chủ trương xây dựng các công trình đài tưởng niệm Liệt sỹ, chợ dân sinh và sân vận động nhưng đến nay vẫn chưa được triển khai.

Cử tri Nguyễn Văn Tiến, xóm 6, xã Thanh Hương (huyện Thanh Chương) cho rằng, cần có quy hoạch tuyến đường nối từ Quốc lộ 46 đi vào đường Hồ Chí Minh để nâng tầm chiến lược của vùng. Quỹ đất tại 9 xã trong vùng rất lớn, nếu quy hoạch vùng được triển khai sẽ phát huy hiệu quả tiềm năng kinh tế, nâng cao đời sống người dân.

Theo cử tri Nguyễn Hồng Thắng, xóm Sen 2, xã Kim Liên (huyện Nam Đàn), thực tế hiện nay, người dân không mặn mà với nông nghiệp. Các cấp, ngành đang dừng lại ở việc tuyên truyền, vận động, chưa có biện pháp đủ mạnh để quản lý và xử phạt hành vi vi phạm trong lĩnh vực này... Đó cũng là một trong những nguyên nhân làm cho nền nông nghiệp ngày càng kém phát triển. Cử tri đề nghị Trung ương và tỉnh có giải pháp chỉ đạo cụ thể nhằm phát huy hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp.

Các cử tri cũng kiến nghị, cần đẩy nhanh tiến độ xây dựng Dự án Khu du lịch văn hóa thuộc Khu Di tích quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại xã Kim Liên…

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến và các đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An tiếp xúc cử tri tại huyện Nam Đàn. 
Ảnh: Trịnh Duy Hưng/TTXVN

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến cảm ơn ý kiến phát biểu dân chủ, thẳng thắn và tâm huyết của đại diện cử tri các xã thuộc hai huyện Thanh Chương, Nam Đàn. Qua buổi tiếp xúc hôm nay, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến mong muốn cử tri chia sẻ, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước nhằm phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc.

Cũng tại buổi tiếp xúc, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến khái quát tình hình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước như xây dựng thêm nhiều tuyến cao tốc, các lĩnh vực văn hóa, giáo dục được nâng lên, công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng được quan tâm thường xuyên. Công tác phòng, chống tham nhũng tiếp tục được đẩy mạnh với quan điểm không có vùng cấm, không có ngoại lệ, vừa đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, vừa có tính nhân văn, nhân ái.

Những nội dung cử tri kiến nghị thuộc thẩm quyền của địa phương được lãnh đạo tỉnh trao đổi, làm rõ. Những vấn đề thuộc thẩm quyền của Trung ương, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ chuyển đến Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ban, ngành Trung ương liên quan để nghiên cứu, xem xét giải quyết, trả lời cử tri./.

Trịnh Duy Hưng

Tin liên quan

Xem thêm