Sức khỏe

Chương trình “Giọt hồng sông Đà” tôn vinh người hiến máu tiêu biểu

Lai Châu

Phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh Lai Châu đã đạt được những kết quả đáng phấn khởi, góp phần thiết thực vào công tác bảo vệ sức khỏe người dân.

Sáng 11/6, tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Lai Châu phối hợp Ban Tổ chức "Hành trình đỏ" Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu “Giọt hồng sông Đà” lần thứ VII và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu năm 2024.

Bác sĩ kiểm tra sức khỏe và lấy mẫu máu tình nguyện viên trước khi tham gia hiến máu. 
Ảnh: Quý Trung – TTXVN

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu Tống Thanh Hải nhấn mạnh, xác định tầm quan trọng của công tác vận động hiến máu cứu người, thời gian qua, các cấp, ngành đã vào cuộc với tinh thần trách nhiệm cao. Nhận được sự hưởng ứng tham gia nhiệt tình của đông đảo các tầng lớp nhân dân, đoàn viên, thanh niên, cán bộ, công nhân viên chức, lực lượng vũ trang, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh liên tục phát triển, đối tượng tham gia hiến máu được tăng cường, mở rộng. Hằng năm, lượng máu tiếp nhận luôn vượt kế hoạch đề ra.

Ông Tống Thanh Hải mong rằng, các cấp, ngành, tập thể, gia đình, cá nhân trong và ngoài tỉnh tiếp tục tham gia, hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện tại cộng đồng. Các tấm gương tiêu biểu được tôn vinh hôm nay sẽ là những hạt nhân nòng cốt tiếp tục lan tỏa nghĩa cử cao đẹp “Hiến máu cứu người, hãy hiến thường xuyên”, “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Đồng thời, tiếp tục vận động người thân, bạn bè, đồng nghiệp và toàn xã hội tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, góp phần chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện của cả nước nói chung và tỉnh Lai Châu nói riêng đạt được những kết quả đáng phấn khởi, góp phần thiết thực vào công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người dân, cộng đồng. Từ năm 2007 đến năm 2023, Lai Châu tổ chức 166 đợt tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện, tiếp nhận 33.690 đơn vị máu. Trong 6 tháng đầu năm 2024, tỉnh tổ chức 10 đợt phát động hiến máu tình nguyện và tiếp nhận 2.729 đơn vị máu (cao hơn 437 đơn vị máu so với 6 tháng năm 2023).

Từ phong trào hiến máu tình nguyện đã xuất hiện những tấm gương tiêu biểu, nhiều người đã hiến máu hàng chục lần và tích cực vận động người thân, bạn bè, đồng nghiệp, người dân cùng tham gia hiến máu.

Là một trong những tình nguyện viên hiến máu tiêu biểu toàn quốc, ông Ma A Sà, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Nùng Nàng, huyện Tam Đường cho biết sẽ tiếp tục tham gia hiến máu tình nguyện, tuyên truyền, vận động gia đình, bạn bè, người thân tham gia hiến những giọt máu hồng tình nguyện, góp phần cứu người.

Dịp này, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng Bằng khen cho một cá nhân. UBND tỉnh Lai Châu tặng Bằng khen cho 6 tập thể, một gia đình, 11 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong tuyên truyền, vận động và hiến máu tình nguyện năm 2024. Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Lai Châu vinh danh những cá nhân hiến máu tình nguyện thuộc top 100 của cả nước. Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng Giấy khen cho 2 cá nhân, tặng ghi nhận tấm lòng vàng nhân đạo cho một cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác hiến máu tình nguyện và hiến mô tạng.

Ban Tổ chức tặng quà cho 18 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu, mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng./.

Việt Dũng

Xem thêm