Xã hội

Chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ” tại Hưng Yên

Hưng Yên

Chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ” năm 2024 gắn với chuỗi các hoạt động “Chợ Tết Công đoàn” với quy mô hơn 50 gian hàng, chủ yếu là các mặt hàng thiết yếu phục vụ Tết.

Lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và tỉnh Hưng Yên tặng quà cho công nhân, người lao động. (Ảnh: Mai Ngoan/TTXVN)

TTXVN - Ngày 28/1, tại huyện Yên Mỹ, Liên đoàn Lao động tỉnh Hưng Yên tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ” và “Chợ Tết Công đoàn” năm 2024 cho đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Hưng Yên Lê Quang Toản nhấn mạnh, triển khai chương trình "Tết sum vầy" là chủ trương của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, được Liên đoàn Lao động tỉnh triển khai thực hiện từ năm 2014. Qua 10 năm thực hiện, các cấp công đoàn trong tỉnh đã tổ chức 536 chương trình “Tết sum vầy” với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, thu hút hàng trăm nghìn lượt đoàn viên, người lao động tham gia và đã trao 256.000 suất quà Tết cho công nhân, người lao động với số tiền hàng trăm tỷ đồng. Đồng thời, hỗ trợ 58 trường hợp xây dựng, sửa chữa nhà mái ấm công đoàn; trao hỗ trợ 133 trường hợp người lao động mắc bệnh hiểm nghèo... Chương trình “Tết sum vầy” đã tạo dấu ấn và phát huy được vai trò, trách nhiệm của tổ chức công đoàn trong nhiệm vụ chăm lo đoàn viên, người lao động mỗi độ Tết đến, Xuân về và trở thành ngày hội lớn của người lao động trên địa bàn tỉnh.

Chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ”  năm 2024 gắn với chuỗi các hoạt động “Chợ Tết Công đoàn” với quy mô hơn 50 gian hàng, chủ yếu là các mặt hàng thiết yếu phục vụ Tết; trao hơn 400 suất quà cho cán bộ công đoàn tiêu biểu, người lao động có hoàn cảnh khó khăn; trao trên 2.000 phiếu xét nghiệm y tế miễn phí cho người lao động; đồng thời tổ chức các hoạt động văn nghệ, các trò chơi với sự tham gia của trên 3.000 công nhân, viên chức, người lao động…

Ghi nhận những đóng góp tích cực của các cấp Công đoàn, sự nỗ lực của doanh nghiệp và người lao động, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hưng Yên Trần Quốc Toản mong muốn tổ chức Công đoàn và đội ngũ công nhân, viên chức, lao động tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, vượt khó, chủ động, sáng tạo, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch công tác, sản xuất kinh doanh năm 2024.

Ông Trần Quốc Toản đề nghị, Liên đoàn Lao động tỉnh tiếp tục nâng cao hiệu quả thực hiện các nhiệm vụ đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên và người lao động; duy trì và phát huy hiệu quả chương trình “Tết sum vầy”, huy động tốt hơn nữa sự tham gia của xã hội, tập trung chăm lo Tết cho người lao động, bảo đảm mọi công nhân lao động đều có Tết. Cùng với đó, các chủ doanh nghiệp, đơn vị cần quan tâm nhiều hơn đến công nhân lao động, từ nâng cao trình độ tay nghề đến chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, nhất là công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo./.

M.N

Xem thêm