An sinh

Chia sẻ khó khăn với đồng bào biên giới tại Sơn La

Sơn La

Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” là hoạt động thường niên, mang nhiều ý nghĩa, thiết thực, nhân văn sâu sắc tại Sơn La.

Tặng quà cho các hộ dân có khoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Chiềng Khừa, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. (Ảnh: Quang Quyết/TTXVN)

TTXVN - Ngày 27 và 28/1, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Tỉnh đoàn Sơn La phối hợp với huyện Mộc Châu và các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm tổ chức Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” năm 2024.

Tại chương trình, Ban Tổ chức  đã trao tặng 790 suất quà cho các đình chính sách, người có uy tín, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 3 xã Chiềng Sơn, Lóng Sập và Chiềng Khừa thuộc huyện Mộc Châu; tặng học bổng và quà cho các em học sinh được đỡ đầu trong Chương trình “Nâng bước em tới trường, con nuôi Đồn Biên phòng” và các em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn 3 xã; tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng “Nhà Đại đoàn kết”, kinh phí xây dựng các mô hình phát triển kinh tế; trao cờ Tổ quốc, ảnh Bác Hồ cho các bản…

Trao quà miễn phí cho người dân tại "Gian hàng 0 đồng" ở Chương trình. (Ảnh: Quang Quyết/TTXVN)

Anh Pùa Láo Chô, bản Căng Ty, xã Chiềng Khừa, huyện Mộc Châu, chia sẻ: Gia đình anh không có nhiều nương rẫy để phát triển kinh tế nên hoàn cảnh còn nhiều khó khăn. Hôm nay, anh rất vui, phấn khởi vì đang mùa Đông lạnh anh cùng nhân dân trong xã nhận được chăn ấm, gạo và nhiều phần quà từ chương trình. Đây là những món rất ý nghĩa, anh mong muốn sẽ có thêm những chương trình như thế này để giúp đỡ những người dân khác còn nhiều khó khăn như anh.

Tại chương trình, Ngày hội văn hóa được tổ chức với các trò chơi dân gian như: Thi gói bánh chưng, giã bánh dày, thi kéo co, đẩy gậy, ném còn, giao lưu văn hóa, văn nghệ giữa nhân dân các bản trên địa bàn xã Chiềng Khừa với thành viên Ban Tổ chức và các đơn vị đồng hành, nhà tài trợ; tổ chức “Gian hàng 0 đồng”; cắt tóc miễn phí cho nhân dân và các em học sinh.

Thi gói bánh chưng tại Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” năm 2024. (Ảnh: Quang Quyết/TTXVN)

Đại tá Cà Văn Lập, Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La cho biết: Chương trình nhằm chia sẻ những khó khăn với đồng bào dân tộc trên địa bàn 3 xã. Qua đó, chung tay, góp sức cùng cấp ủy, chính quyền địa phương chăm lo cho các hộ dân nghèo, hoàn cảnh khó khăn có một dịp Tết Nguyên đán đầm ấm, đầy đủ hơn. Đặc biệt, các hoạt động giao lưu văn nghệ, các trò chơi dân gian và hoạt động giao lưu văn hóa giữa cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng với đồng bào xã Chiềng Khừa, tạo không khí đoàn kết, sôi nổi, hào hứng, thân ái, tưng bừng sắc xuân của một vùng Tây Bắc, để nhân đân đón một mùa Xuân mới với những hy vọng và thành công mới.

Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” là hoạt động thường niên, mang nhiều ý nghĩa, thiết thực, nhân văn sâu sắc; góp phần lan tỏa yêu thương, chăm lo, giúp đỡ cho các hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn tại khu vực biên giới của tỉnh Sơn La đón Tết, đón một mùa Xuân mới đầm ấm, hạnh phúc hơn./.

Quang Quyết

Tin liên quan

Xem thêm